Chủ nhật, ngày 28 tháng 2 năm 2021

Cảnh sát giao thông Hà Nội dán thông báo phạt nguội trên kính ôtô

14/12/2020 17:13 GMT+7

TTO - Ngày mai 15-12, CSGT Hà Nội ra quân đợt cao điểm bảo đảm trật tự an toàn giao thông cuối năm 2020. Theo đó, cảnh sát thay đổi biện pháp xử phạt các ôtô dừng, đỗ trái phép bằng việc dán thông báo phạt nguội trên kính xe.

Cảnh sát giao thông Hà Nội dán thông báo phạt nguội trên kính ôtô - Ảnh 1.

Cảnh sát giao thông dán thông báo phạt nguội lên kính ôtô - Ảnh: QUANG HIẾU

Theo Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, các tổ tuần tra kiểm soát trên đường khi phát hiện ôtô đỗ dừng không đúng nơi quy định, tài xế không có trên xe, cảnh sát sẽ ghi lại hình ảnh và dán thông báo vi phạm trên kính xe, sau đó xác minh chủ phương tiện, gửi thông báo xử phạt nguội.

Trước đây, khi phát hiện xe dừng, đỗ sai quy định, CSGT sẽ cẩu xe về bãi và yêu cầu chủ xe đến trụ sở để xử lý. Ngoài ra đơn vị cũng đã áp dụng việc dán niêm phong và cẩu xe vi phạm, tuy nhiên chưa áp dụng biện pháp ghi hình và gửi giấy mời phạt nguội.

Các phiếu thông báo sẽ có đầy đủ nội dung, thời gian, địa điểm vi phạm kèm xác nhận của lực lượng chức năng và người làm chứng. Quá thời hạn, nếu tài xế không đến giải quyết, CSGT sẽ gửi thông tin tới cơ quan đăng kiểm để cảnh báo. 

Phiếu thông báo được cài vào những vị trí chắc chắn như cần gạt nước hoặc dán trực tiếp lên kính ôtô để tránh thất lạc

Cảnh sát giao thông Hà Nội dán thông báo phạt nguội trên kính ôtô - Ảnh 2.

Phiếu thông báo vi phạm được dán lên kính phía bên lái của tài xế - Ảnh: QUANG HIẾU

Theo ghi nhận trong ngày 14-12, lực lượng CSGT đã nhắc nhở và lập biên bản nhiều trường hợp ôtô vi phạm lỗi dừng đỗ tại khu vực đường Liễu Giai, Trần Duy Hưng... Lực lượng CSGT đã tiến hành phát loa thông báo để chủ phương tiện được biết, đồng thời ghi hình phương tiện vi phạm.

Lãnh đạo phòng CSGT Công an Hà Nội khuyến cáo việc dán thông báo phạt nguội chỉ áp dụng đối với xe không gây ùn tắc. Trường hợp ôtô đỗ, dừng gây cản trở giao thông, CSGT vẫn cẩu, kéo về bãi tạm giữ theo quy định.

Cảnh sát giao thông Hà Nội dán thông báo phạt nguội trên kính ôtô - Ảnh 3.

Trong 3-5 ngày sau khi dán thông báo, lái xe không đến giải quyết thì lực lượng chức năng sẽ xác minh chủ phương tiện gửi thông báo tới nơi ở, cơ quan công an và đơn vị đăng kiểm… để xử lý - Ảnh: QUANG HIẾU

Thăm dò ý kiến

Từ 15-12, CSGT Hà Nội không xử phạt các ô tô dừng, đỗ trái phép mà thay bằng dán thông báo phạt nguội. Theo bạn việc này:

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Ai hay ép người khác uống rượu bia chú ý: Bị Ai hay ép người khác uống rượu bia chú ý: Bị 'phạt nguội' như vi phạm giao thông

TTO - Lần đầu tiên các vi phạm như ép buộc người khác uống rượu bia, uống rượu bia ngay trước, trong giờ và nghỉ giữa giờ làm việc, học tập, uống rượu bia tại địa điểm không được uống... sẽ bị phạt hành chính.

DANH TRỌNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận