Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Cảnh sát Bỉ lại tìm thấy 12 di dân trong xe đông lạnh

30/10/2019 22:14 GMT+7

TTO - Cảnh sát Bỉ hôm nay (30-10) phát hiện 12 di dân còn sống trong chiếc xe tải chở hàng đông lạnh tại một bãi đỗ xe trên xa lộ ở khu vực phía bắc sau khi chính tài xế xe gọi điện trình báo.

Cảnh sát Bỉ lại tìm thấy 12 di dân trong xe đông lạnh - Ảnh 1.

Cảnh sát tại hiện trường phát hiện 39 thi thể trong container ở Anh - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, người phát ngôn lực lượng cảnh sát liên bang Bỉ hôm nay (30-10) cho biết người tài xế đã gọi điện báo cảnh sát sau khi phát hiện 12 người đàn ông gốc Syria và Sudan trên xe đang chở rau, trái cây của anh này.

Tài xế đã chở nhóm di dân trên xe tới Văn phòng di trú tại thành phố Antwerp. Trong số 12 người này có 11 người Syria và 1 người Sudan.

Trước đó ngày thứ bảy (26-10), theo Hãng tin Sputnik, khoảng 20 di dân đã được phát hiện trên hai xe tải khác nhau tại Bỉ trong tình trạng sức khỏe bình thường.

Theo các công tố viên địa phương, chiếc xe tải đang trên đường tới Anh buộc phải dừng lại tại một garage vì trục trặc máy móc và các di dân trên xe bị phát hiện.

Chỉ vừa tuần trước, ngày 23-10, 39 di dân đã thiệt mạng trên một chiếc xe tải đông lạnh ở Anh sau khi container chở họ được vận chuyển đi từ cảng Zeebrugge của Bỉ.

Lúc này nhà chức trách Bỉ đang tăng cường phối hợp với chính quyền Anh để điều tra vụ việc, đồng thời tổ chức các chiến dịch chống tội phạm buôn người mạnh tay hơn.

Di dân làm việc ở nước ngoài gửi tiền về nhiều gấp 3 ODA và FDI Di dân làm việc ở nước ngoài gửi tiền về nhiều gấp 3 ODA và FDI

TTO - Hãng tin Bloomberg vừa đăng tải bài bình luận về giải pháp lâu dài ngăn chặn nạn buôn người vào Anh, mặc dù có thể còn tranh cãi, song cũng đã nêu vấn đề một cách toàn diện, thấu đáo.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận