Cảnh giác kẻ gian khi chụp ảnh ở Phố Ông Đồ

12/02/2018 11:06 GMT+7

TTO - Trên đường Phạm Ngọc Thạch, Lê Duẩn, Nguyễn Văn Bình (quận 1, quận 3, TP.HCM), mấy ngày gần đây nhộn nhịp. Tuy nhiên, càng nhiều người chụp hình, kẻ gian càng dễ có cơ hội "táy máy".

Cảnh giác kẻ gian khi chụp ảnh ở Phố Ông Đồ - Ảnh 1.

Phố Ông Đồ trên đường Phạm Ngọc Thạch (TP.HCM) luôn nhộn nhịp những ngày giáp Tết - Ảnh: PHƯƠNG VY

Theo một ông đồ ở Nhà Văn hoá Thanh niên (quận 3), ngày 26 tháng chạp, "ông" làm việc cật lực đến hơn 12h đêm mới về được đến nhà.

Anh chia sẻ: "Ngồi viết là vậy, nhưng nhìn dòng người nườm nợp tiến vào, mình cũng cảm thấy khá sợ. Gian của mình có bán móc khoá, đồ chơi nhỏ nhỏ bằng gỗ, nên đông người vậy ai cũng sợ bị mất. Mà có mất thật sự cũng không biết, vì món đồ nhỏ quá".

Cảnh giác kẻ gian khi chụp ảnh ở Phố Ông Đồ - Ảnh 2.

Du xuân với túi xách bị mở hoắc - Ảnh: AN VY

Theo anh, từ lúc "chào hàng" Phố Ông đồ cho đến nay, thỉnh thoảng anh lại nghe có người bị mất bóp tiền, điện thoại. "Ở đây đông quá mà nhiều người mê chụp hình, không để ý gì cả, nên kẻ gian dễ táy máy. Có bạn không biết có phải quên hay không mà dây kéo của túi xách mở hoác. Mình hết hồn nên nhắc ngay.

Mình nghĩ dù mê chụp hình, ngắm cảnh, vui chơi đến đâu thì túi xách, balo cũng phải cẩn thận chút chứ. Để hớ hênh như vậy giống như mời chào, để người khác nảy lòng tham. Mùa này tết mà! Các bạn đi chụp thì phải cử người canh giữ balo, luôn đeo balo trước ngực, cài kéo khoá đầy đủ, tiền bạc, điện thoại, vật quý giá thì cất cẩn thận".

Chụp ảnh du xuân ở Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM - Video: HOÀNG QUYÊN

Theo đội trật tự tại đây, ngày 10-2 có ba trường hợp mất cắp, trưa 11-2 có một trường hợp. Đó là các trường hợp có báo lại, còn vài trường hợp "mất xong buồn quá về luôn" thì "số lượng có trời mới biết".

Bạn N. (quận 5) gặp trường hợp khác. Nhóm của N. đến đây để chụp hình hoa mai, hoa đào. Đang ngồi xuống gốc cây thì có người chụp hình tới nói cầm hoa này chụp đi và đưa cành mai cho một bạn nhóm N. Chụp xong, nhóm N. trả lại thì nhận được câu: "20.000 đồng".

"Ấm ức lắm nhưng tụi mình cũng trả tiền, vì sợ nếu có chuyện gì thì buổi chụp mất vui", N. kể.

Cảnh giác kẻ gian khi chụp ảnh ở Phố Ông Đồ - Ảnh 4.

Một bạn nữ vội kéo khoá balo cho bạn đi cùng - Ảnh: AN VY

N. cho biết, tại con đường này, có nhiều đối tượng tự xưng là thợ chụp hình chèo kéo khách, hay giành đất, không cho người khác chụp. N. nói thêm: "Nhiều chỗ, có vài anh cứ đứng đó hoài, tụi mình đợi rất lâu mà không chịu nhường chỗ. Có bạn nói thì mấy anh gây gổ, thái độ hằn học. Đây là nơi công cộng, chỗ chụp là của chung chứ đâu phải của riêng ai".

Còn ở khu vực Diamond Plaza và đường sách Nguyễn Văn Bình (quận 1), có nhiều hiện tượng xin đểu. V. (Q. Thủ Đức) chia sẻ: "Mình đang chụp hình cho bạn thì có chú kia khều khều nói cho xin mấy ngàn ăn bánh mì, mình cũng cho. Sau đó, mình đi chụp ở đường sách thì có một bé nhỏ cũng tới xin tiền. Rồi thêm vài lượt nữa nên mình cảm thấy khá phiền".

V. cho biết, những người xin thường nhắm đến các đối tượng cặp đôi, bạn bè chứ hiếm khi nào xin những người đơn lẻ.

Bội thu dịch vụ cho thuê áo dài chụp Tết Bội thu dịch vụ cho thuê áo dài chụp Tết Bạn trẻ tút nhan sắc, sắm sanh áo dài đón tết Bạn trẻ tút nhan sắc, sắm sanh áo dài đón tết Giới trẻ Sài Gòn xuống phố chụp hình đón tết Giới trẻ Sài Gòn xuống phố chụp hình đón tết
     
AN VY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận