01/12/2021 13:58 GMT+7

Cảnh cáo phó hiệu trưởng Trường THPT TP Cao Lãnh liên quan clip ‘nhạy cảm’

BỬU ĐẤU
BỬU ĐẤU

TTO - Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp đã ký quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Võ Quốc Công - phó hiệu trưởng Trường THPT TP Cao Lãnh - liên quan vụ lộ clip 'nhạy cảm' khi dạy trực tuyến.

Cảnh cáo phó hiệu trưởng Trường THPT TP Cao Lãnh liên quan clip ‘nhạy cảm’ - Ảnh 1.

Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp đã ký quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Võ Quốc Công - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 1-12, tin từ Văn phòng Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Tháp cho biết bà Nguyễn Thúy Hà - giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh này - đã ký quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Võ Quốc Công - phó hiệu trưởng Trường THPT TP Cao Lãnh - bằng hình thức cảnh cáo.

"Lý do, vi phạm Bộ quy tắc ứng xử trên mạng xã hội và quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục phổ thông, làm ảnh hưởng đến uy tín của tập thể đơn vị, ngành", quyết định nêu.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ông Võ Quốc Công - phó hiệu trưởng Trường THPT TP Cao Lãnh - đã chia sẻ đoạn video có hình ảnh nữ công nhân tắm tại khu nhà tắm chung cho ông Châu Trung Hậu (giáo viên dạy bộ môn tiếng Anh của trường).

Ông Hậu xử lý thông tin trên mạng xã hội không cẩn thận, để màn hình laptop (đang sử dụng để dạy trực tuyến) xuất hiện hình ảnh phản cảm từ tin nhắn của ông Công. Sau đó, ông Hậu nhắn trên group Zalo của lớp 11A5 yêu cầu học sinh không chia sẻ thông tin có liên quan.

Sau khi sự việc xảy ra, thay vì trấn an học sinh, ông Hậu lại nhắn tin trên group Zalo của lớp, có dấu hiệu đe dọa, làm ảnh hưởng đến tâm lý, gây bức xúc cho học sinh và cha mẹ các em.

"Hành vi trên không phù hợp đối với vai trò của người giáo viên, cán bộ công đoàn và gây ảnh hưởng không tốt đến hình ảnh của nhà giáo, uy tín của đơn vị, ngành", văn bản nêu.

Ông Công và ông Hậu đã nhận khuyết điểm, khắc phục hậu quả vụ việc (xin lỗi học sinh và cha mẹ các em trong ngày 1-11). Mức độ vi phạm và hậu quả việc làm của ông Công và ông Hậu đến mức phải xem xét, thực hiện quy trình xử lý kỷ luật.

Sở GD-ĐT đã tiến hành quy trình xem xét xử lý kỷ luật, đề nghị Ban thường vụ Thành ủy Cao Lãnh xem xét xử lý về mặt Đảng đối với ông Võ Quốc Công theo mức độ vi phạm và quy định của Đảng. Còn ông Hậu, sở giao trách nhiệm cho hiệu trưởng Trường THPT TP Cao Lãnh thực hiện quy trình xem xét xử lý kỷ luật.

Đề nghị xử lý kỷ luật vụ lộ clip Đề nghị xử lý kỷ luật vụ lộ clip 'nhạy cảm' khi dạy trực tuyến ở Cao Lãnh

TTO - Ngày 2-11, bà Nguyễn Thúy Hà - giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Đồng Tháp - ký báo cáo xử lý bước đầu việc xuất hiện clip “nhạy cảm” trong lúc dạy học trực tuyến xảy ra tại Trường THPT TP Cao Lãnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên