Thứ 5, ngày 9 tháng 7 năm 2020

Cảnh cáo phó giám đốc sở Nông nghiệp Quảng Trị sau sự cố Formosa

01/02/2019 16:32 GMT+7

TTO - Mắc nhiều sai phạm liên quan đến công tác khắc phục hậu quả sau sự cố môi trường biển do Formosa gây ra năm 2016, ông Nguyễn Văn Huân bị cảnh cáo.

Cảnh cáo phó giám đốc sở Nông nghiệp Quảng Trị sau sự cố Formosa - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Huân (bên trái) trong ngày nhận chức phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn - Ảnh: Website Sở Nông nghiệp tỉnh Quảng Trị

Ngày 1-2, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Trị xác nhận cơ quan này vừa có quyết định xử lý kỷ luật đối với ông Nguyễn Văn Huân, phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị, do nhiều sai phạm liên quan đến việc khắc phục hậu quả từ sự cố môi trường biển năm 2016.

Sai phạm của ông Huân được Ủy ban kiểm tra tỉnh ủy xác định: là Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Nguyễn Văn Huân đã có vi phạm, khuyết điểm trong thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao như không thực hiện đầy đủ việc báo cáo, đề xuất với cấp trên về tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ được giao; thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện và hướng dẫn người dân, các cơ sở kinh doanh thực hiện việc khắc phục thiệt hại do sự cố môi trường biển; chỉ đạo, điều hành đoàn kiểm tra và đoàn giám sát liên ngành của tỉnh thực hiện việc kiểm tra, đánh giá, xử lý thiệt hại do sự cố môi trường biển có nhiều sai sót.

Cơ quan này nhận định những vi phạm của ông Huân làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của tập thể và cá nhân nên phải xem xét kỷ luật.

Ngoài việc kỷ luật ông Huân, một lãnh đạo khác cũng thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Trị cũng bị kỷ luật khiển trách. Đó là ông Văn Đức Dũng, Phó Bí thư Chi bộ Chi cục Thủy sản, Phó Chi cục trưởng Chi cục Thủy sản. 

Ông Dũng được xác định có vi phạm liên quan đến việc khắc phục hậu quả sau sự cố môi trường biển, thiếu trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ điều hành việc kiểm tra các cơ sở kinh doanh, dẫn đến kết quả số liệu kiểm tra để tham mưu, báo cáo tổng hợp, đề nghị xem xét hỗ trợ, khắc phục thiệt hại của một số cơ sở kinh doanh có nhiều sai sót.

Kỷ luật cảnh cáo nguyên chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc Phùng Quang Hùng Kỷ luật cảnh cáo nguyên chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc Phùng Quang Hùng

TTO - Ủy ban Kiểm tra trung ương quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo đối với ông Phùng Quang Hùng - nguyên chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận