Thứ 2, ngày 5 tháng 12 năm 2022

Ông Lê Tấn Hùng bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng

11/01/2019 19:27 GMT+7

TTO - Ông Lê Tấn Hùng - bí thư Đảng ủy, tổng giám đốc Tổng công ty Nông nghiệp Sài Gòn TNHH một thành viên (SAGRI) và bà Nguyễn Thị Thúy - đảng ủy viên, kế toán trưởng - cùng bị cảnh cáo về mặt Đảng.

Ủy ban kiểm tra Thành ủy TP.HCM vừa có thông báo kết quả kiểm điểm, xem xét thi hành kỷ luật đối với hai đảng viên thuộc SAGRI.

Theo đó, trên cơ sở kết luận của Thanh tra thành phố và các quyết định của Chủ tịch UBND TP về thi hành kỷ luật người quản lý doanh nghiệp tại SAGRI, Ủy ban kiểm tra Thành ủy đã chỉ đạo các tổ chức Đảng có liên quan tiến hành kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, xem xét đề nghị thi hành kỷ luật về Đảng đối với các cá nhân là cán bộ của tổng công ty này.

Các cá nhân này đã có vi phạm nghiêm trọng quy định pháp luật về kế toán trong lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hạch toán và quyết toán kinh phí hợp đồng tham quan, học tập cho cán bộ công nhân viên trong năm 2016 và 2017.

Ủy ban kiểm tra Thành ủy quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Lê Tấn Hùng - bí thư đảng ủy, thành viên không chuyên trách hội đồng thành viên, tổng giám đốc SAGRI. Bà Nguyễn Thị Thúy, đảng ủy viên, giám đốc tài chính - kế toán, kế toán trưởng SAGRI, cũng bị kỷ luật cảnh cáo về mặt Đảng.

Trước đó, do những sai phạm nêu trên, ông Lê Tấn Hùng và bà Nguyễn Thị Thúy bị Chủ tịch UBND TP.HCM quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách. Nhưng sau đó nhận thấy mức kỷ luật này chưa đúng với sai phạm nên UBND TP đã xem xét lại. Mức kỷ luật sau đó được nâng lên thành cảnh cáo.

MAI HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận