21/07/2020 17:41 GMT+7

Cảnh cáo phó chủ tịch UBND TP Bạc Liêu vì cho chuyển mục đích sử dụng đất sai

CHÍ QUỐC
CHÍ QUỐC

TTO - Phó chủ tịch UBND TP Bạc Liêu Dương Chí Bình bị kỷ luật cảnh cáo do có những vi phạm liên quan đến đất đai.

Cảnh cáo phó chủ tịch UBND TP Bạc Liêu vì cho chuyển mục đích sử dụng đất sai - Ảnh 1.

Ông Dương Chí Bình - Ảnh: NGỌC HÂN

Ngày 21-7, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu có thông báo kết quả kỳ họp thứ 35 và 36 của cơ quan này, trong đó có kết luận trường hợp vi phạm và kỷ luật đối với phó chủ tịch UBND TP Bạc Liêu Dương Chí Bình.

Cụ thể, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy nhận thấy ông Dương Chí Bình ký quyết định cho phép chuyển mục đích sử dụng đất tại một số thửa đất trên địa bàn phường 2 (TP Bạc Liêu) chưa đúng quy định pháp luật, chưa đúng chủ trương của Ban thường vụ Tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu.

'Khuyết điểm, vi phạm của đồng chí Dương Chí Bình làm ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức Đảng và cá nhân đồng chí. Qua xem xét tính chất, mức độ, nguyên nhân vi phạm và các tình tiết giảm nhẹ, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy quyết định thi hành kỷ luật đồng chí Dương Chí Bình bằng hình thức cảnh cáo', thông báo nêu.

Ngoài ông Bình, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu cũng đề nghị các tổ chức Đảng có thẩm quyền kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xem xét thi hành kỷ luật đối với 2 đảng viên; xem xét, xử lý trách nhiệm theo đúng quy định 2 đảng viên và kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với 4 đảng viên khác có liên quan đến vụ việc này.

Được biết, ông Dương Chí Bình đã ký cho chuyển mục đích sử dụng từ đất nuôi trồng thủy sản sang đất ở đô thị rộng gần 1.900m2 cho vợ chồng một doanh nghiệp tư nhân ở phường 2.

Sau khi được chuyển đổi mục đích sử dụng đất, người này tiếp tục tách thành 16 thửa đất thổ cư khác, đồng thời xây dựng nhà kho trên phần đất này.

Cảnh cáo chủ tịch, phó chủ tịch quận Bình Thủy vì sai phạm đất đai Cảnh cáo chủ tịch, phó chủ tịch quận Bình Thủy vì sai phạm đất đai

TTO - Liên quan đến nhiều sai phạm đất đai nghiêm trọng tại TP Cần Thơ, chủ tịch và phó chủ tịch UBND quận Bình Thủy bị kỷ luật cảnh cáo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên