Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Cảnh cáo nguyên phó giám đốc Sở ngoại vụ Đà Nẵng

06/02/2018 12:54 GMT+7

TTO - Ngày 6-2, Ủy ban kiểm tra thành ủy Đà Nẵng có thông báo về việc thi hành kỷ luật ông Mai Đăng Hiếu -nguyên phó giám đốc Sở ngoại vụ Đà Nẵng.

Cảnh cáo nguyên phó giám đốc Sở ngoại vụ Đà Nẵng - Ảnh 1.

Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng - Ảnh: Đ.C

Theo đó, Ban thường vụ thành ủy Đà Nẵng đã xem xét, quyết định thi hành kỷ luật đối với ông Mai Đăng Hiếu, đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ Văn phòng 2 thuộc Đảng bộ Sở Nội vụ, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Sở Ngoại vụ, Phó giám đốc Sở ngoại vụ kiêm Phó trưởng Văn phòng đại diện TP Đà Nẵng tại Tokyo - Nhật Bản. 

Ban Thường vụ Thành ủy đã quyết định thi hành kỷ luật ông Hiếu bằng hình thức cảnh cáo.

Là cán bộ lãnh đạo cơ quan ngoại vụ của thành phố nhưng ông Mai Đăng Hiếu đã thiếu chuẩn mực trong giao tiếp, thực hiện không đúng chức trách, nhiệm vụ được giao; vi phạm quy định về nhiệm vụ của đảng viên khi ra nước ngoài; vi phạm pháp luật về đất đai. 

Vi phạm của ông Mai Đăng Hiếu là nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng và bản thân ông Hiếu..

Trước đó, Thành ủy Đà Nẵng đã có thông báo kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Mai Đăng Hiếu.

Theo đó, trong quá trình công tác tại Sở ngoại vụ Đà Nẵng, ông Hiếu đã có những đóng góp nhất định cho hoạt động của Văn phòng đại diện thành phố Đà Nẵng tại Tokyo - Nhật Bản và giúp lãnh đạo thành phố tổ chức hiệu quả một số hoạt động liên quan đến mối quan hệ giữa thành phố Đà Nẵng và Nhật Bản.

Tuy nhiên, ông Hiếu đã để cho vợ là bà Nguyễn Thị Lữ Trang đứng tên góp 51% vốn điều lệ để liên doanh với người Nhật Bản tại Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Xin Chào nhưng trên thực tế không góp vốn như đã cam kết. 

Ngoài ra, trong báo cáo giải trình lần đầu về việc vợ ông tham gia góp vốn, cổ phần trong các doanh nghiệp, ông Hiếu báo cáo thiếu 2 doanh nghiệp là Công ty cổ phần Ngôi sao Châu Á và Công ty TNHH Ngon và Đẹp. 

Ông Hiếu còn có hành vi hợp thức hóa việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người nước ngoài bằng hợp đồng cho thuê đất, vi phạm quy định pháp luật về đất đai; can thiệp sâu vào việc điều hành hoạt động của Công ty cổ phần Chef Meat Việt Nam, là công ty có vốn đầu tư nước ngoài (Nhật Bản) không đúng với hoạt động công vụ được giao, gây bức xúc cho doanh nghiệp và là nguyên nhân chính phát sinh khiếu nại, tố cáo của doanh nghiệp Nhật Bản với ông. 

Ông Hiếu đã vi phạm quy định về nhiệm vụ của đảng viên khi ra nước ngoài, cụ thể: Đi phép cá nhân quá thời hạn quy định, sử dụng hộ chiếu công vụ sai mục đích, đa số các chuyến đi nước ngoài khi về nước không báo cáo kết quả theo quy định. 

Là cán bộ lãnh đạo cơ quan ngoại giao của thành phố nhưng ông Hiếu thiếu chuẩn mực trong giao tiếp, thực hiện không đúng chức trách, nhiệm vụ được giao, gây bức xúc cho Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận