Thứ 7, ngày 28 tháng 11 năm 2020

Kết luận vi phạm nguyên phó giám đốc Sở Ngoại vụ Đà Nẵng

02/10/2017 21:34 GMT+7
Ông Hiếu nói ông mong TP có kết luận sớm về vụ việc của cá nhân mình. Ảnh Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng - Ảnh: HỮU KHÁ

TTO - Thành ủy Đà Nẵng đã có thông báo kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Mai Đăng Hiếu - nguyên ủy viên BCH Đảng bộ Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, phó giám đốc Sở Ngoại vụ kiêm phó trưởng VP đại diện TP Đà Nẵng tại Tokyo - Nhật Bản.

Theo đó, trong quá trình công tác tại Sở Ngoại vụ Đà Nẵng, ông Hiếu đã có những đóng góp nhất định cho hoạt động của Văn phòng đại diện TP Đà Nẵng tại Tokyo - Nhật Bản và giúp lãnh đạo TP tổ chức có hiệu quả một số hoạt động liên quan đến mối quan hệ giữa Đà Nẵng và Nhật Bản.

Tuy nhiên, ông Hiếu đã để cho người thân (vợ là bà Nguyễn Thị Lữ Trang) đứng tên góp 51% vốn điều lệ để liên doanh với người Nhật Bản tại Công ty TNHH thương mại và du lịch Xin Chào nhưng trên thực tế không góp vốn như đã cam kết. 

Ngoài ra, trong báo cáo giải trình lần đầu về việc vợ ông tham gia góp vốn, cổ phần trong các doanh nghiệp, ông Hiếu báo cáo thiếu 2 doanh nghiệp là Công ty cổ phần Ngôi Sao Châu Á và Công ty TNHH Ngon và Đẹp. 

Ông Hiếu còn có các hành vi sau: 

- Hợp thức hóa việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho người nước ngoài bằng hợp đồng cho thuê đất.

- Vi phạm quy định pháp luật về đất đai.

- Can thiệp sâu vào việc điều hành hoạt động của Công ty cổ phần Chef Meat Việt Nam, là công ty có vốn đầu tư nước ngoài (Nhật Bản) không đúng với hoạt động công vụ được giao, gây bức xúc cho doanh nghiệp và là nguyên nhân chính phát sinh khiếu nại, tố cáo của doanh nghiệp Nhật Bản với ông. 

Ông Hiếu đã vi phạm quy định về nhiệm vụ của đảng viên khi ra nước ngoài, cụ thể: 

- Đi phép cá nhân quá thời hạn quy định.

- Sử dụng hộ chiếu công vụ sai mục đích.

- Đa số các chuyến đi nước ngoài khi về nước không báo cáo kết quả theo quy định. 

Là cán bộ lãnh đạo cơ quan ngoại giao của thành phố nhưng ông Hiếu thiếu chuẩn mực trong giao tiếp, thực hiện không đúng chức trách, nhiệm vụ được giao, gây bức xúc cho đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam.

Ban thường vụ Thành ủy giao Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng căn cứ các quy định và hướng dẫn về thi hành kỷ luật của Đảng, tham mưu Ban thường vụ Thành ủy xem xét, thi hành kỷ luật ông Hiếu theo quy trình và chỉ đạo, xem xét, kỷ luật về hành chính theo pháp luật.

Đà Nẵng gia hạn thời gian xác minh vụ ông Mai Đăng Hiếu Đà Nẵng gia hạn thời gian xác minh vụ ông Mai Đăng Hiếu

TTO - UBND TP Đà Nẵng cho biết vừa ban hành quyết định gia hạn thời gian xác minh nội dung khiếu nại của ông Mai Đăng Hiếu về việc bị điều chuyển công tác.

ĐOÀN CƯỜNG - T.PHONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận