Thứ 6, ngày 25 tháng 9 năm 2020

Cảnh cáo giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường tỉnh Bình Thuận

06/01/2020 15:22 GMT+7

TTO - Ông Hồ Lâm - giám đốc và ông Lê Nguyễn Thanh Danh - nguyên phó giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường tỉnh Bình Thuận bị kỷ luật do liên quan đến sai phạm đất đai ở TP Phan Thiết giai đoạn 2016 - 2018.

Cảnh cáo giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường tỉnh Bình Thuận - Ảnh 1.

Ông Hồ Lâm - giám đốc sở Tài nguyên - môi trường tỉnh Bình Thuận - Ảnh: ĐỨC TRONG

Chiều 6-1, nguồn tin Tuổi Trẻ Online cho biết Tỉnh ủy Bình Thuận đã kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Hồ Lâm - giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường tỉnh, đồng thời cách hết chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Nguyễn Thanh Danh - nguyên phó giám đốc sở này.

Được biết, hai ông này bị kỷ luật do liên quan đến sai phạm đất đai nghiêm trọng xảy ra tại địa bàn TP Phan Thiết giai đoạn từ năm 2016-2018.

Cụ thể, ông Hồ Lâm trong thời gian giữ các chức vụ tỉnh ủy viên, bí thư đảng ủy, giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường (giai đoạn 2016-2018) đã thiếu kiểm tra việc UBND TP Phan Thiết cho chuyển mục đích sử dụng đất từ nông nghiệp sang đất ở nông thôn trái quy định, không đúng quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất hằng năm đã được tỉnh phê duyệt.

Ông Hồ Lâm chưa thực hiện tốt chỉ đạo của UBND tỉnh trong việc tăng cường kiểm tra, xử lý sai phạm để hình thành các khu dân cư tự phát, phá vỡ quy hoạch trên địa bàn TP Phan Thiết, tạo cơ hội cho các cá nhân trục lợi, gây thất thoát ngân sách nhà nước.

Ông Hồ Lâm còn để cấp dưới ký hợp thửa, tách thửa và trực tiếp ký tách thửa đất do cấp dưới trình sai quy định. Đồng thời thiếu kiểm tra, giám sát, có dấu hiệu buông lỏng quản lý đất đai nên chưa phát hiện sai sót của bộ phận tham mưu để chấn chỉnh kịp thời.

Cảnh cáo giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường tỉnh Bình Thuận - Ảnh 2.

Ông Lê Nguyễn Thanh Danh - nguyên phó giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường tỉnh Bình Thuân - Ảnh: ĐỨC TRONG

Đối với ông Lê Nguyễn Thanh Danh, trong thời gian giữ chức phó bí thư, chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra đảng ủy, phó giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường (giai đoạn 2016-2018) đã thiếu kiểm tra việc UBND TP Phan Thiết cho chuyển mục đích sử dụng đất từ nông nghiệp sang đất ở nông thôn trái quy định, không đúng quy hoạch sử dụng đất hằng năm đã được tỉnh phê duyệt.

Ông Danh đã trực tiếp ký tách thửa đất sai và để giám đốc văn phòng đăng ký đất đai tỉnh ký hợp thửa, tách thửa sai quy định.

Tỉnh ủy Bình Thuận nhận định những khuyết điểm và sai phạm của hai ông này đã góp phần làm phá vỡ quy hoạch sử dụng đất, quy hoạch xây dựng đã được cơ quan thẩm quyền phê duyệt, khó có thể khắc phục. 

Với những sai phạm trên, Tỉnh ủy Bình Thuận đã quyết định thi hành kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Hồ Lâm và cách tất cả chức vụ trong đảng đối với ông Lê Nguyễn Thanh Danh.

Cũng liên quan đến các sai phạm trên, trước đó UBND Bình Thuận đã quyết định kỷ luật bằng hình thức khiển trách đối với ông Hồ Lâm và giáng chức đối với ông Lê Nguyễn Thanh Danh.

Giáng chức phó giám đốc Sở TN-MT Bình Thuận Lê Nguyễn Thanh Danh Giáng chức phó giám đốc Sở TN-MT Bình Thuận Lê Nguyễn Thanh Danh

TTO - Liên quan đến các sai phạm đất đai xảy ra tại Phan Thiết, ngày 26-11, UBND Bình Thuận đã thi hành kỷ luật bằng hình thức giáng chức đối với ông Lê Nguyễn Thanh Danh - phó giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường tỉnh.

ĐỨC TRONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận