27/03/2023 20:05 GMT+7

Cảnh cáo giám đốc cơ sở cai nghiện ma túy

Do không tổ chức họp cơ quan theo quy chế làm việc, để cán bộ, nhân viên của đơn vị tạm ứng tiền trong thời gian dài nhưng không có giải pháp thu hồi, giám đốc cơ sở cai nghiện ma túy bị kỷ luật cảnh cáo.

Cảnh cáo giám đốc cơ sở cai nghiện ma túy - Ảnh 1.

Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang nơi ông Thanh đang công tác và làm việc - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Chiều 27-3, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Tiền Giang cho biết đã có thông báo kết quả tại kỳ họp thứ 8 và quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Nguyễn Hoàng Thanh - giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Tiền Giang.

Đồng thời thi hành kỷ luật khiển trách đối với chi ủy chi bộ Cơ sở cai nghiện ma túy nhiệm kỳ 2020 - 2022, và đề nghị bác bỏ kết quả bầu cử của đại hội nhiệm kỳ 2022 - 2025, tiến hành bầu lại.

Theo Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Tiền Giang, ông Thanh đã vi phạm quy chế làm việc của Đảng ủy Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, chưa lãnh đạo chi bộ Cơ sở cai nghiện ma túy thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị theo chức năng, nhiệm vụ đã được phân công.

Với vai trò bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022, ông Thanh không thực hiện đúng quy chế làm việc, không lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức họp chi bộ và chi ủy nhiều tháng và lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức họp chi bộ không đúng thành phần theo hướng dẫn; không xây dựng kế hoạch và tổ chức sinh hoạt chuyên đề hằng quý theo quy định; lãnh đạo, chỉ đạo về công tác chuẩn bị nhân sự và tổ chức bầu cử bí thư, phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022 - 2025 không đúng quy chế bầu cử.

Ngoài ra với vai trò giám đốc Cơ sở cai nghiện ma túy, ông Thanh không tổ chức họp cơ quan theo quy chế làm việc đã đề ra, để một số cán bộ, nhân viên của đơn vị tạm ứng tiền trong thời gian dài nhưng không có giải pháp cụ thể để thu hồi.

Đồng thời, ông Thanh buông lỏng lãnh đạo, thiếu kiểm tra việc thực hiện các cam kết hoàn ứng của các cá nhân đã tạm ứng, cố ý mạo danh nhà thầu chỉ đạo cấp dưới để ứng tiền tiêu xài cá nhân, làm ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của người khác.

Cảnh cáo nguyên phó giám đốc Sở Tư pháp Hậu GiangCảnh cáo nguyên phó giám đốc Sở Tư pháp Hậu Giang

TTO - Chiều 20-9, UBND tỉnh Hậu Giang đã triển khai quyết định kỷ luật cảnh cáo ông Nguyễn Thành Nhơn, nguyên bí thư Đảng ủy, nguyên phó giám đốc Sở Tư pháp tỉnh Hậu Giang do không chấp hành quyết định điều động của UBND tỉnh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên