Thứ 6, ngày 27 tháng 11 năm 2020

Cảnh cáo giám đốc bệnh viện bị tố nhận tiền chạy việc

01/11/2019 11:49 GMT+7

TTO - Ông Hà Văn Tần - giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quan Hóa, bị kỷ luật cảnh cáo sau tố cáo của cán bộ bệnh viện về việc nhận tiền chạy việc, bổ nhiệm cán bộ sai quy định.

Cảnh cáo giám đốc bệnh viện bị tố nhận tiền chạy việc - Ảnh 1.

Bệnh viện đa khoa huyện Quan Hóa - nơi ông Hà Văn Tần từng làm giám đốc - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Sáng 1-11, nguồn tin từ Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cho biết ông Trịnh Hữu Hùng - giám đốc sở này, vừa ký quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với ông Hà Văn Tần - giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quan Hóa, vì có sai phạm trong quản lý, điều hành bệnh viện. 

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cũng không bổ nhiệm lại chức danh giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quan Hóa đối với ông Hà Văn Tần (ông Hà Văn Tần được bổ nhiệm giám đốc lần đầu ngày 21-10-2014, đã hết nhiệm kỳ I từ ngày 21-10-2019 - P.V) mà chỉ giao ông Tần phụ trách bệnh viện này cho đến khi được điều động đến đơn vị mới công tác trong những ngày tới.

Nguồn tin từ Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa cho biết thêm sở này vừa có công văn gửi Huyện ủy, UBND huyện Quan Hóa và Huyện ủy, UBND huyện Quan Sơn về việc điều động ông Hà Văn Tần từ Bệnh viện đa khoa huyện Quan Hóa sang công tác tại Trung tâm y tế huyện Quan Sơn. Khi có công văn thỏa thuận, thống nhất của Huyện ủy, UBND hai huyện trên, Sở Y tế sẽ điều động ông Tần theo đúng trình tự.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 1-11, ông Hà Văn Tần cho biết: "Mình sai thì cũng đã sai rồi. Tôi sẵn sàng nhận nhiệm vụ mới khi giám đốc Sở Y tế điều động, phân công. Tôi mong sớm được ổn định để tiếp tục công tác, phục vụ ngành y tế".

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa vừa có thông báo kết luận nội dung tố cáo của cán bộ Bệnh viện đa khoa huyện Quan Hóa đối với ông Hà Văn Tần - giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quan Hóa và ông Tào Ngọc Mão - trưởng phòng tổ chức - hành chính bệnh viện này, liên quan đến nhận tiền chạy việc của các lao động hợp đồng tại bệnh viện thời gian qua.

Nội dung kết luận của Sở Y tế Thanh Hóa nêu: về nội dung tố cáo ông Tào Ngọc Mão bị tố nhận của mỗi lao động hợp đồng số tiền 50 triệu đồng, kết quả kiểm tra, xác minh, làm việc, đối chất kết luận ông Mão đã nhận quà biếu là tiền của 10 lao động hợp đồng nhưng đã trả lại khi có thông tin của dư luận. 

Căn cứ tường trình của các lao động hợp đồng đã đưa quà biếu là tiền cho ông Mão thì không phải mỗi lao động hợp đồng đều đưa 50 triệu đồng như đơn tố cáo. 

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu tội phạm, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa chuyển hồ sơ đến cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi vi phạm pháp luật của ông Tào Ngọc Mão và các đối tượng có liên quan đến việc đưa, nhận quà biếu là tiền nêu trên.

Liên quan đến vụ việc này, ông Hà Văn Tần khẳng định: "Việc các lao động hợp đồng đưa tiền, quà cho ông Mão là họ tự nguyện, tôi không có chỉ đạo nào đối với ông Mão. Đây là số tiền các lao động hợp đồng đưa cho ông Mão gọi là tiền chè nước, cảm ơn giám đốc, trưởng phòng tổ chức - hành chính làm thủ tục để chuẩn bị xét tuyển vào bệnh viện. Khi biết thông tin này, tôi đã chỉ đạo ông Mão trả lại tiền cho các lao động hợp đồng từ trước tháng 8-2019".

Chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra vụ giám đốc bệnh viện bị tố nhận tiền chạy việc Chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra vụ giám đốc bệnh viện bị tố nhận tiền chạy việc

TTO - Ông Hà Văn Tần - giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quan Hóa, Thanh Hóa và ông Tào Ngọc Mão - trưởng phòng tổ chức - hành chính bệnh viện này, bị tố cáo nhận tiền chạy việc. Trong khi đó, ông Tần và ông Mão nói đó chỉ là tiền chè nước, cảm ơn.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận