Thứ 4, ngày 2 tháng 12 năm 2020

Chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra vụ giám đốc bệnh viện bị tố nhận tiền chạy việc

25/10/2019 10:32 GMT+7

TTO - Ông Hà Văn Tần - giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Quan Hóa, Thanh Hóa và ông Tào Ngọc Mão - trưởng phòng tổ chức - hành chính bệnh viện này, bị tố cáo nhận tiền chạy việc. Trong khi đó, ông Tần và ông Mão nói đó chỉ là tiền chè nước, cảm ơn.

Chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra vụ giám đốc bệnh viện bị tố nhận tiền chạy việc - Ảnh 1.

Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa - nơi xảy ra vụ việc - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa vừa có thông báo kết luận nội dung tố cáo của cán bộ Bệnh viện đa khoa huyện Quan Hóa đối với ông Hà Văn Tần, giám đốc bệnh viện và ông Tào Ngọc Mão, trưởng phòng tổ chức - hành chính liên quan đến vụ nhận tiền chạy việc của các lao động hợp đồng tại bệnh viện thời gian qua.

Theo nội dung tố cáo của cán bộ bệnh viện, thời quan qua, ông Hà Văn Tần và ông Tào Ngọc Mão nhận tiền chạy việc của các lao động hợp đồng đang làm việc tại bệnh viện với mức 50-70 triệu đồng/lao động. Khi có đơn tố cáo, hai vị này vội vã trả lại tiền cho các lao động hợp đồng.

Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa kết luận ông Tào Ngọc Mão đã nhận quà biếu là tiền của 10 lao động hợp đồng, nhưng không trả lại tiền ngay, chỉ trả lại khi có thông tin của dư luận. Căn cứ tường trình của các lao động hợp đồng đã đưa quà biếu là tiền cho ông Tào Ngọc Mão, thì không phải mỗi lao động hợp đồng đều đưa 50 triệu đồng như đơn tố cáo. 

Nhận thấy vụ việc có dấu hiệu tội phạm, Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa chuyển hồ sơ đến cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa để tiếp tục điều tra, làm rõ về hành vi vi phạm pháp luật của ông Tào Ngọc Mão và những người có liên quan đến việc đưa, nhận quà biếu là tiền nêu trên.

Chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra vụ giám đốc bệnh viện bị tố nhận tiền chạy việc - Ảnh 2.

Kết luận của Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa về vụ việc ở Bệnh viện Đa khoa huyện Quan Hóa - Ảnh: HÀ ĐỒNG

Sáng 25-10, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Hà Văn Tần cho biết hiện nay bệnh viện có 19 lao động hợp đồng. 

"Việc các lao động hợp đồng đưa tiền, quà cho ông Tào Ngọc Mão là tự nguyện, tôi không có chỉ đạo nào đối với ông Mão liên quan đến việc nhận tiền chạy việc của số lao động hợp đồng. Đây là số tiền các lao động hợp đồng đưa cho ông Mão gọi là tiền chè nước, cảm ơn giám đốc, trưởng phòng tổ chức - hành chính làm thủ tục để chuẩn bị xét tuyển vào bệnh viện. Khi biết thông tin này, tôi đã chỉ đạo ông Mão trả lại tiền cho các lao động hợp đồng từ trước tháng 8-2019"- ông Tần khẳng định.

Ông Tần cho biết sau khi có kết luận của Sở Y tế, chiều 24-10, hội đồng kỷ luật của sở đã họp, bỏ phiếu và thống nhất đưa ra mức kỷ luật đối với ông bằng hình thức cảnh cáo (4/5 phiếu đề nghị cảnh cáo). "Là người của tổ chức Đảng, của ngành y tế, tôi xin nhận hình thức kỷ luật cảnh cáo với tư cách là bí thư chi bộ, thủ trưởng đơn vị. Vì trình độ quản lý còn yếu, chưa có kinh nghiệm nhiều nên để cấp dưới làm sai, tôi xin chịu trách nhiệm với cương vị là giám đốc" - ông Tần nói.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đồng Khắc Dũng - cán bộ Bệnh viện đa khoa huyện Quan Hóa, người tố cáo ông Tần và ông Mão - cho biết kết luận của Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa chưa khách quan, có dấu hiệu bao che cho ông Tần, ông Mão nên ông đã có đơn gửi thường trực tỉnh ủy, chánh thanh tra tỉnh và giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đề nghị làm rõ những sai phạm của ông Tần và ông Mão.

Tạm dừng giải quyết tố cáo vụ ‘người nhà giám đốc Sở được giao đất trái luật’ Tạm dừng giải quyết tố cáo vụ ‘người nhà giám đốc Sở được giao đất trái luật’

TTO - Vụ việc giao đất trái luật cho người nhà giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư (KH-ĐT) Hà Nội đang trong giai đoạn kiểm điểm trách nhiệm thì người dân đứng đơn tố cáo bất ngờ nhận được quyết định của UBND TP Hà Nội tạm đình chỉ giải quyết tố cáo.

HÀ ĐỒNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận