28/04/2019 17:32 GMT+7

Cảnh báo nguy cơ thẻ ATM bị đánh cắp dữ liệu

ĐỨC THIỆN
ĐỨC THIỆN

TTO - Ngân hàng VietinBank vừa cảnh báo hiện tượng kẻ xấu thực hiện thủ đoạn skimming - đánh cắp dữ liệu, làm thẻ giả và rút tiền trái phép - tại hệ thống ATM.

Cảnh báo nguy cơ thẻ ATM bị đánh cắp dữ liệu - Ảnh 1.

Nguy cơ thẻ ATM bị đánh cắp dữ liệu, làm giả tăng cao nhân dịp lễ. - Ảnh tư liệu.

Ngân hàng này cho biết họ đã ghi nhận nhiều vụ việc kẻ xấu tiến hành thủ đoạn skimming tại các máy ATM để đánh cắp dữ liệu trên thẻ ATM của người dùng. Sau đó, chúng sẽ dùng dữ liệu đó để làm thẻ giả tài khoản của người dùng và rút tiền trái phép.

VietinBank cho biết đã khoanh vùng các địa bàn, ATM có nguy cơ bị skimming cao để đảm bảo an toàn tài khoản giao dịch của khách hàng, hạn chế các thiệt hại tài chính phát sinh, đặc biệt trong kỳ nghỉ lễ dài.

Theo đó VietinBank đã thực hiện việc chuyển đổi trạng thái thẻ của các khách hàng có nguy cơ bị rủi ro. Khách hàng nhận được tin nhắn thông báo của VietinBank về việc chuyển đổi trạng thái thẻ, thực hiện việc đổi PIN tại ATM VietinBank trước khi thực hiện các giao dịch thẻ bao gồm các giao dịch tại ATM, giao dịch thanh toán trực tuyến, giao dịch kết nối ví điện tử.

Để đảm bảo việc thực hiện đổi PIN tại ATM thành công, khách hàng lưu ý nhập chậm 3 số cuối của chứng minh nhân dân/hộ chiếu được sử dụng đăng ký phát hành thẻ và thực hiện theo hướng dẫn tại ATM.

Ngoài ra, để đảm bảo hạn chế tổn thất các rủi ro có thể phát sinh trong quá trình sử dụng thẻ, VietinBank cũng đề nghị khách hàng phối hợp sử dụng thẻ an toàn, che tay khi nhập mật khẩu tại ATM, đăng ký sử dụng dịch vụ bảo hiểm rủi ro thẻ...

ĐỨC THIỆN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên