Trên chiến trường, Ukraine vẫn chưa quyết định có rút quân khỏi thành phố chiến lược Pokrovsk khi Nga đang chiếm thế thượng phong, nhưng trên bàn đàm phán, Kiev đã tuyên bố chính thức dừng.
Nga cho biết lực lượng Triều Tiên giữ vai trò then chốt trong chiến dịch rà phá bom mìn ở Kursk, phản ánh mức độ mở rộng hợp tác quân sự hai nước.
Các nguồn tin cho biết đòn tập kích của Ukraine đã khiến hoạt động xuất khẩu tại cảng dầu Novorossiysk của Nga bị gián đoạn.
TTCT - Tình hình xung quanh Pokrovsk đang trở nên nghiêm trọng, đe dọa trở thành bước ngoặt trong cuộc xung đột quân sự Nga - Ukraine. Việc Pokrovsk thất thủ sẽ gây ra những hậu quả sâu rộng đối với Ukraine, vượt xa một thất bại chiến thuật.
Tổng thống Zelensky đăng tải đoạn video cho thấy tên lửa Long Neptune có tầm bắn 1.000km của Ukraine được sử dụng để chống lại Nga.
Nga cho biết lực lượng an ninh đã kịp thời ngăn chặn âm mưu của Ukraine nhằm ám sát một quan chức cấp cao của Điện Kremlin, trong bối cảnh hai bên gia tăng các vụ tấn công lẫn nhau.
Chiến sự Nga - Ukraine bước sang năm thứ tư với cường độ ngày càng leo thang, khi cả hai bên liên tiếp mở các đợt tấn công quy mô lớn trong đêm 13 và rạng sáng 14-11.
Sau khi Ukraine dừng đàm phán hòa bình, Nga cho rằng Kiev sớm hay muộn cũng sẽ phải ngồi vào bàn thương lượng và càng trì hoãn sẽ càng bị bất lợi.
Ngoại trưởng Nga Lavrov nói ông hy vọng Mỹ sẽ không thực hiện bất kỳ hành động nào có thể làm leo thang cuộc chiến ở Ukraine.
Cựu Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine đã lên tiếng kêu gọi lực lượng Ukraine rút khỏi thành phố Pokrovsk trước khi quá muộn.
Tình báo Nga khẳng định ngăn chặn âm mưu đánh cắp tiêm kích MiG-31 mang tên lửa siêu thanh Kinzhal do Ukraine và Anh chủ mưu.
Điện Kremlin nói Nga muốn cuộc chiến ở Ukraine kết thúc càng sớm càng tốt, nhưng nỗ lực nhằm giải quyết xung đột hiện rơi vào bế tắc.
Giới chức Ukraine cho biết Nga đã phóng hàng trăm máy bay không người lái (drone) và tên lửa để tấn công nước này, gây hư hại cho các cơ sở hạ tầng năng lượng ngay trước mùa đông.
Các tướng chỉ huy Đức cho rằng Nga còn đủ tiềm lực quân sự phát động tấn công quy mô nhỏ vào lãnh thổ NATO, nhưng nhấn mạnh NATO sẽ không để Matxcơva thắng.
Có thông tin cho rằng Ukraine đã phá hủy tới 1.000 drone Shahed và hơn 1.500 đầu đạn tại căn cứ drone của Nga ở tỉnh Donetsk.
Giới chức Ukraine nghi ngờ có sơ suất về an ninh khiến nhiều binh sĩ thiệt mạng do trúng tên lửa trong buổi trao thưởng.
Tổng thống Ukraine cho biết nước này có thể xuất khẩu xuồng không người lái và hệ thống pháo binh.
Nếu Pokrovsk thất thủ, đây sẽ là chiến thắng quan trọng nhất của Nga tại Ukraine kể từ khi kiểm soát TP Avdiivka hồi đầu năm 2024.
Ngày 2-11, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết hiện tại ông không xem xét thỏa thuận cho phép Ukraine sở hữu tên lửa tầm xa Tomahawk để sử dụng chống lại Nga.
Ngày 1-11, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố các binh sĩ Ukraine bị lực lượng Nga bao vây tại thành phố Pokrovsk, thành phố chiến lược ở miền đông Ukraine, đang bắt đầu đầu hàng.