Càng cưới hoành tráng, càng dễ ly hôn

10/07/2018 15:38 GMT+7

TTO - Các cặp đôi dành tiền đi trăng mật sẽ có xu hướng hạnh phúc lâu dài hơn những đôi chi bội cho một hôn lễ xa hoa.

Càng cưới hoành tráng, càng dễ ly hôn - Ảnh 1.

Đám cưới càng tốn kém, rủi ro ly hôn càng cao - Ảnh: Stock

Lên kế hoạch cho một đám cưới trong mơ có thể sẽ rất đắt đỏ, nhưng thực tế cho thấy, lễ cưới càng ít tốn kém, hôn nhân càng có khả năng kéo dài.

Trong khi các tạp chí chủ đề cưới hỏi và các công ty kinh doanh kim cương luôn xây dựng hình mẫu đám cưới như trong cổ tích, các nhà nghiên cứu lại kết luận rằng điều ngược lại mới có lợi cho hôn nhân lâu bền.

Để đi đến kết luận này, giáo sư kinh tế Andrew Francis-Tan và Hugo M Mialon khảo sát 3.000 người đã kết hôn, và tìm ra những đặc điểm nhất định làm tăng khả năng ly hôn.

Theo nghiên cứu, số tiền chi cho nhẫn đính hôn và lễ cưới có quan hệ tỷ lệ nghịch với độ bền của hôn nhân. Những người có nhẫn đính hôn giá từ 2.000 USD trở lên có xu hướng ly dị cao hơn.

"Đặc biệt là, lấy ví dụ về đàn ông, bỏ ra số tiền từ 2.000 - 4.000 USD để mua nhẫn đính hôn có tỷ lệ ly hôn cao gấp 1,3 lần so với người chi từ 500 - 2.000 USD", nghiên cứu chỉ ra.

Tương tự với số tiền chi cho đám cưới. Những đám có giá chưa đến 1.000 USD có khả năng ly dị thấp hơn 1,6 lần so với những đám tốn hơn 20.000 USD

Các nhà nghiên cứu còn tìm ra một yếu tố ảnh hưởng đến rủi ro về ly hôn, đó là ngoại hình quan trọng như thế nào khi quyết định kết hôn.

"Tầm quan trọng của ngoại hình bạn đời trong quyết định đi đến hôn nhân có liên quan đặc biệt đến sự ngắn ngủi của hôn nhân", giáo sư Mialon cho biết.

Tuy nhiên, không phải mọi chi phí cho đám cưới đều có tác dụng tiêu cực đối với hôn nhân. Trong khi nhẫn cưới và tiêu tốn cho hôn lễ ảnh hưởng không mấy tốt đẹp đến cuộc sống sau này, chi phí cho tuần trăng mật lại đặc biệt có vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu rủi ro ly hôn.

Do vậy, thay vì dốc hầu bao cho một đám cưới xa xỉ, các cặp đôi có thể cân nhắc dành dụm tiền cho một kỳ trăng mật thật lãng mạn.

3 câu hỏi của Obama cho các chàng trước khi cưới 3 câu hỏi của Obama cho các chàng trước khi cưới

TTO - Khi vị cố vấn thông báo sắp chung sống với bạn gái, cựu tổng thống Mỹ Barack Obama đưa ra lời khuyên gồm 3 câu hỏi quan trọng.

THUÝ NGUYỄN (Theo Independent)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận