10 nỗi sợ hãi thầm kín của phái mạnh

24/06/2018 08:48 GMT+7

TTO - Phái mạnh vốn không mạnh mẽ như họ thể hiện. Bên trong họ có rất nhiều nỗi lo sợ thầm kín mà phái yếu khó nhận thấy.

10 nỗi sợ hãi thầm kín của phái mạnh - Ảnh 1.

1. Ngoại hình: Phụ nữ luôn quan tâm đến hình thức của bản thân, tập luyện và ăn kiêng để giữ dáng. Đàn ông không như vậy, nhưng không có nghĩa là họ không lo đến hình thức của bản thân và tự so sánh với những chàng trai 6 múi trên các tạp chí. 

Nhiều người miệt mài đến phòng gym tập vì họ sợ nhất là bụng bia của mình bị mang ra đàm tiếu.

10 nỗi sợ hãi thầm kín của phái mạnh - Ảnh 2.

2. Tiền bạc: Đây là một trong những lý do phổ biến nhất khiến các chàng lo lắng. Họ được dạy là người trụ cột kiếm tiền chính trong gia đình. Một chàng trai dù có thể không có bạn gái, nhưng họ luôn lo về tình hình tài chính của mình vì theo họ đó là điều cần nhất cho một mối quan hệ. 

Tuy nhiên với phái đẹp, sự quan tâm chăm sóc còn quan trọng hơn tiền bạc.

10 nỗi sợ hãi thầm kín của phái mạnh - Ảnh 3.

3. Chiều cao: Một trong những đặc điểm chính của một "người đàn ông hoàn hảo" là chiều cao, đó là lý do khiến các chàng lo lắng.

10 nỗi sợ hãi thầm kín của phái mạnh - Ảnh 4.

4. Những người đàn ông khác: Sự ghen tuông của đàn ông thường không lộ liễu như phụ nữ, nhưng khiến cái tôi của họ tổn thương không kém. 

Chàng có thể không tỏ ra lo lắng khi nàng kể về một anh chàng đồng nghiệp hài hước. Nhưng nàng nên hiểu rằng, chàng rất lo, và chàng ngầm so sánh bản thân với đối thủ tiềm năng đó. Để xua tan nỗi sợ của chàng, nàng nên nói chuyện thành thật và giải thích về mối quan hệ trong sáng với đồng nghiệp.

10 nỗi sợ hãi thầm kín của phái mạnh - Ảnh 5.

5. Có ít kinh nghiệm yêu đương: Những người đàn ông đầy vẻ nam tính là ác mộng của một chàng trai bất kỳ, bởi làm họ phải cố tỏ ra là người kinh nghiệm trong tình trường, phải nói dối về số bạn gái cũ mình từng có.

10 nỗi sợ hãi thầm kín của phái mạnh - Ảnh 6.

6. Lông tóc: Lông trên người và tóc luôn là vấn đề khiến đàn ông lo lắng. Ít lông trên người khiến họ sợ mình không đủ nam tính. Nhiều lông quá thì họ sợ trông gớm ghiếc hoặc cẩu thả. 

Còn bị hói đầu là điều tệ nhất với các chàng. Đặc biệt, nếu bạn gái đề cập đến những chuyện này thì không còn gì tệ hơn.

10 nỗi sợ hãi thầm kín của phái mạnh - Ảnh 7.

7. Ăn kiêng: Đây là điều đàn ông nghe phụ nữ nói đến rất nhiều. Nhưng nếu một chàng trai nói chuyện ăn kiêng thì có vẻ hơi kỳ lạ. Tuy nhiên, các chàng cũng rất chú ý đến cơ thể và những loại thức ăn họ ăn. Ai cũng muốn khoẻ mạnh và dáng đẹp, chỉ là các chàng ít bàn đến mà thôi.

10 nỗi sợ hãi thầm kín của phái mạnh - Ảnh 8.

8. Mối quan hệ với bạn gái: Trên các tạp chí dành cho phái đẹp có đầy rẫy bài viết về cách giữ gìn mối quan hệ. Nhưng nếu đàn ông nói đến chuyện này, các nàng có thể thấy lạ. Tuy nhiên, các chàng cũng lo lắng về việc xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với bạn gái.

10 nỗi sợ hãi thầm kín của phái mạnh - Ảnh 9.

9. Nàng có bao nhiêu mối tình trước mình: Chàng sẽ phải so sánh bản thân với các tình cũ của nàng. Chàng còn sợ là mình không nhiều kinh nghiệm bằng nàng. 

Nàng cần nói với chàng rằng quá khứ là quá khứ, chàng không cần phải lo lắng.

10 nỗi sợ hãi thầm kín của phái mạnh - Ảnh 10.

10. Thể hiện cảm xúc: "Đàn ông không được khóc" là điều các chàng thường nghe khi còn nhỏ. Cha mẹ chàng luôn dặn con phải mạnh mẽ để bảo vệ gia đình. Bởi vậy các chàng luôn sợ mình trông yếu đuối, sợ bày tỏ cảm xúc thực sự.

Hiện tượng tâm lý thú vị khi đang yêu Hiện tượng tâm lý thú vị khi đang yêu

TTO - Khi yêu, hormon oxytocin được sản sinh và có ảnh hưởng như men rượu, khiến người ta cảm giác bay bổng, lãng mạn và có thể làm bất cứ điều gì.

THUÝ NGUYỄN (Theo Bright Side)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận