Canada hỗ trợ tài chính cho người cao tuổi

14/05/2020 10:40 GMT+7

Người cao tuổi sẽ được nhận 500 CAD nếu đủ điều kiện tham gia cả hai chương trình OAS và GIS, giúp họ trang trải các chi phí gia tăng do đại dịch COVID-19

Canada hỗ trợ tài chính cho người cao tuổi - Ảnh 1.

Canada thông báo sẽ hỗ trợ tài chính cho người cao tuổi. Ảnh: TTXVN

Ngày 12/5, Bộ trưởng phụ trách những vấn đề về người cao tuổi của Canada, bà Deb Schulte đã công bố khoản hỗ trợ một lần (không tính thuế) 300 CAD/người dành cho người cao tuổi đủ điều kiện hưởng trợ cấp An sinh tuổi già (OAS). Những người đủ điều kiện trong chương trình Bổ sung thu nhập có bảo đảm (GIS) sẽ được nhận thêm 200 CAD.

Bộ trưởng Schulte cho biết người cao tuổi sẽ được nhận 500 CAD (355 USD) nếu đủ điều kiện tham gia cả hai chương trình OAS và GIS, giúp họ trang trải các chi phí gia tăng do đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

OAS là chương trình của liên bang cung cấp thu nhập hằng tháng cho người cao tuổi, trong khi GIS là chương trình bổ sung cho OAS nhằm hỗ trợ người cao tuổi có thu nhập thấp. Trong cương lĩnh tranh cử năm 2019, đảng Tự do đã cam kết nâng 10% trợ cấp OAS cho những người trên 75 tuổi.

Bộ trưởng Schulte cũng thông báo mở rộng chương trình Chân trời mới cho người cao tuổi, với khoản đầu tư 20 triệu CAD nhằm hỗ trợ các tổ chức cung cấp các dự án cộng đồng nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi.

Phát biểu cùng ngày, Thủ tướng Justin Trudeau cho biết chính phủ nước này đang triển khai các biện pháp giúp giảm nhẹ những khó khăn về tài chính đối với người cao tuổi bị ảnh hưởng trong dịch COVID-19. Ngoài ra, Chính phủ Canada cũng đang lên kế hoạch hỗ trợ các tỉnh bang xây dựng giải pháp ứng phó với những khó khăn tại các cơ sở chăm sóc người cao tuổi. Theo Viện Lão khoa quốc gia thuộc Đại học Ryerson ở Toronto, 82% số ca tử vong do COVID-19 ở Canada có liên quan đến các cơ sở này.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận