Thứ 2, ngày 27 tháng 6 năm 2022

Canada đẩy mạnh cuộc cách mạng về ôtô điện

03/05/2022 11:04 GMT+7

TTO - Hai nhà máy lắp ráp của hãng sản xuất ôtô Stellantis ở hai thành phố Windsor và Brampton (thuộc tỉnh Ontario, Canada) sẽ được đầu tư 3,6 tỉ CAD (2,8 tỉ USD) để đẩy mạnh sản xuất ôtô điện (EV) và pin.

Canada đẩy mạnh cuộc cách mạng về ôtô điện - Ảnh 1.

Stellantis mở rộng đầu tư phát triển nhà máy sản xuất ôtô điện và pin ở Canada - Ảnh: Stellantis

Trong gói đầu tư khổng lồ này, ngoài khoản hỗ trợ hơn 1 tỉ CAD từ Chính phủ Canada và chính quyền tỉnh Ontario, Stellantis sẽ chi 2,4 tỉ CAD. 

Stellantis là công ty được thành lập một năm trước đây trên cơ sở hợp nhất hai hãng chế tạo ôtô Fiat Chrysler và Groupe PSA (Pháp). 

Theo Stellantis, những thay đổi này, cùng với việc thành lập các trung tâm nghiên cứu và phát triển mới, sẽ giúp hãng tạo công ăn việc làm, cụ thể là sự trở lại của ca 3 ở cả hai nhà máy trên. 

Đối với nhà máy lắp ráp ở Windsor, Stellantis hy vọng những thay đổi trên sẽ giúp đa dạng hóa năng lực sản xuất, đưa vào dây chuyền sản xuất các mẫu xe điện hoặc xe hybrid (xe lai - sử dụng cả xăng và điện) để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các phương tiện phát thải thấp. 

Trong khi đó, tại nhà máy ở Brampton, Stellantis cũng sẽ thay đổi dây chuyền lắp ráp để sản xuất xe điện và xe hybrid. 

Theo Thủ tướng Canada Justin Trudeau, các dự án nêu trên không chỉ có lợi cho ngành ôtô và khu vực chế tạo của Canada, mà còn có lợi cho môi trường. 

Thông báo kể trên được đưa ra sau khi nhà chức trách cùng Stellantis và nhà sản xuất pin LG Energy Solution của Hàn Quốc hồi tháng 3 vừa qua công bố nhà máy liên doanh sản xuất pin ôtô điện EV trị giá 4,9 tỉ CAD ở khu vực phía Tây Nam tỉnh Ontario. 

Với các dự án này, Stellantis hiện đang đầu tư 6 tỉ CAD vào ngành công nghiệp ôtô của tỉnh Ontario.

Stellantis liên doanh với LG xây dựng nhà máy pin xe điện Stellantis liên doanh với LG xây dựng nhà máy pin xe điện

TTO - Hãng sản xuất ôtô Mỹ - châu Âu Stellantis đang liên doanh với Công ty LG Energy Solution (LGES) của Hàn Quốc để sản xuất pin cho xe điện tại một nhà máy mới ở Canada, với khoản đầu tư lớn chưa từng có trong lĩnh vực sản xuất ôtô ở Canada.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận