31/10/2022 17:28 GMT+7

Cần Thơ trao giải báo chí về xây dựng Đảng cho 55 tác phẩm báo chí

T. LŨY
T. LŨY

TTO - Ngày 31-10, Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ đã tổ chức tổng kết và trao giải báo chí về xây dựng Đảng, giải “Búa liềm vàng” TP Cần Thơ năm 2022.

Cần Thơ trao giải báo chí về xây dựng Đảng cho 55 tác phẩm báo chí - Ảnh 1.

Ban tổ chức trao giải cho 5 tác phẩm đoạt giải A giải "Búa liềm vàng" TP Cần Thơ năm 2022 - Ảnh: T.LŨY

Theo Ban tổ chức, qua gần 6 tháng triển khai, phát động, đã nhận được 163 tác phẩm của 45 tác giả và 39 nhóm tác giả dự thi, gồm 5 loại hình báo chí: báo in, báo điện tử, truyền hình, phát thanh, ảnh báo chí.

Ban tổ chức đã trao 55 giải cho các tác phẩm đoạt giải; trong đó có 5 tác phẩm đoạt giải A, 10 tác phẩm nhận giải B, giải C có 15 tác phẩm và 25 giải khuyến khích. Các đơn vị tham gia và đoạt giải thuộc đơn vị báo Cần Thơ, Đài PT-TH Cần Thơ và các cơ quan báo chí trung ương đóng trên địa bàn TP Cần Thơ.

55 tác phẩm đoạt giải sẽ được lựa chọn để gửi tham dự Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng lần thứ VII. Đặc biệt, Ban tổ chức đã lựa chọn hai nhân vật tiêu biểu trong tác phẩm báo chí đoạt giải để tôn vinh những tấm gương điển hình "người tốt, việc tốt", có sức lan tỏa trong cộng đồng.

Ông Lê Tấn Thủ - trưởng Ban Tổ chức Thành ủy, phó trưởng Ban tổ chức giải "Búa liềm vàng" TP Cần Thơ - nhận xét các tác phẩm dự thi đa dạng, phong phú, sáng tạo, thể hiện tâm huyết và mong muốn đóng góp vào công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng toàn diện về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ.

Theo nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020 - 2025, xây dựng và chỉnh đốn Đảng được xác định là một trong những nội dung trọng tâm, làm tăng thêm niềm tin của cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với Đảng bộ, chính quyền. Trong đó, vai trò của đội ngũ những người làm báo là rất quan trọng, là cầu nối quan trọng chuyển tải nghị quyết của Đảng đến với nhân dân, ông Thủ nhấn mạnh.

Giải Búa liềm vàng năm 2021 tăng số lượng và mở rộng đối tượng dự giải Giải Búa liềm vàng năm 2021 tăng số lượng và mở rộng đối tượng dự giải

TTO - Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (giải Búa liềm vàng) với giá trị giải thưởng rất cao, lên tới hàng trăm triệu đồng, năm nay còn tăng thêm số lượng giải thưởng, mở rộng đối tượng tác phẩm dự thi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận