Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Cần Thơ tính thuê máy bay chở doanh nhân Nhật sang tìm cơ hội

05/08/2019 17:57 GMT+7

TTO - Cần Thơ sẽ thuê máy bay bay thẳng đến Nhật Bản để đưa các doanh nhân sang vùng ĐBSCL tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh.

Cần Thơ tính thuê máy bay chở doanh nhân Nhật sang tìm cơ hội - Ảnh 1.

Đại diện tỉnh Tokushima (Nhật Bản) gặp đoàn công tác của VCCI và TP Cần Thơ giới thiệu về sản phẩm nhuộm thủ công nổi tiếng của tỉnh này và mong muốn có thêm tuyến du lịch kết nối giữa Tokushima với vùng ĐBSCL - Ảnh: TIẾN TRÌNH

Thông tin này được đưa ra tại cuộc họp báo do Phòng Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh Cần Thơ và đại diện thành phố Cần Thơ tổ chức vào chiều 5-8, tại thành phố Kobe, tỉnh Hyogo, Nhật Bản.

Cuộc họp báo này nhằm giới thiệu chương trình Giao lưu văn hóa - thương mại Việt Nam - Nhật Bản lần 5, dự kiến diễn ra tại Cần Thơ vào tháng 11 năm nay.

Ông Võ Tấn Thành, phó chủ tịch VCCI, cho rằng đây là thời điểm thuận lợi để doanh nghiệp hai bên mở rộng đầu tư và thương mại và rằng trên thực tế, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản đã làm ăn có hiệu quả tại Việt Nam nói chung và vùng ĐBSCL nói riêng. 

Lượng du học sinh và khách du lịch đi lại giữa hai nước, theo ông Thành, tăng nhanh trong những năm trở lại đây...

Ông Nguyễn Phương Lam, giám đốc VCCI chi nhánh ĐBSCL, cho biết ban tổ chức dự định sẽ thuê hai chuyến bay thẳng (Charter Flight) hai chiều nối hai thành phố lớn của Nhật Bản là Tokyo và Osaka với Cần Thơ, chở khoảng 300 khách là các doanh nhân đến tham dự sự kiện trong tháng 11.

Số liệu cho thấy tính đến hết tháng 6-2019, kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam - Nhật Bản đạt 18,5 tỉ USD, trong đó xuất khẩu đạt 9,7 tỉ (chiếm 7,9% tổng kim ngạch xuất khẩu), nhập khẩu đạt 8,8 tỉ USD (chiếm 7,3% tổng kim ngạch). 

ĐBSCL tiếp tục là khu vực thu hút nhiều sự quan tâm của doanh nghiệp Nhật Bản khi đầu tư, kinh doanh vào Việt Nam.

TIẾN TRÌNH (từ Kobe, Hyogo, Nhật Bản)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận