25/07/2019 15:23 GMT+7

10 tỉ USD làm đường sắt cao tốc từ Bình Dương tới Cần Thơ

CHÍ QUỐC
CHÍ QUỐC

TTO - Tuyến đường sắt cao tốc TP.HCM - Cần Thơ có từ năm 2013 nay được 'khởi động' lại với tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 10 tỉ USD. Tuy nhiên, vẫn chưa có mốc thời gian xây dựng cụ thể.

10 tỉ USD làm đường sắt cao tốc từ Bình Dương tới Cần Thơ - Ảnh 1.

Theo thiết kế, đường sắt cao tốc sẽ kết nối từ Bình Dương tới Cần Thơ - Ảnh: NGỌC HÂN

Ngày 25-7, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải TP Cần Thơ cho biết sở này vừa có buổi làm việc với Viện khoa học và công nghệ Phương Nam cùng đơn vị tư vấn thiết kế góp ý hướng tuyến đường sắt cao tốc TP.HCM - Cần Thơ.

Theo đó, tuyến đường sắt này dài khoảng 173km với 14 ga đi từ Bình Dương qua TP.HCM, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long và kết thúc tại quận Cái Răng (Cần Thơ). 

Vốn đầu tư của dự án này ước khoảng 10 tỉ USD.

Ngoài 14 ga nêu trên, dự án còn có điểm đầu hàng hóa tại thị xã Dĩ An (Bình Dương), điểm đầu hành khách tại huyện Bình Chánh (TP.HCM) và điểm cuối kết thúc tại quận Cái Răng.

Ông Lê Tiến Dũng, giám đốc Sở Giao thông vận tải Cần Thơ, cho biết tuyến đường này đã có quy hoạch từ năm 2013, hiện vẫn đang trong giai đoạn bàn bạc, góp ý của các địa phương có tuyến đường sắt đi qua, chưa có mốc thời gian xây dựng cụ thể.

Ông Dũng đề nghị tại các vị trí giao cắt giữa tuyến đường sắt với các trục đường bộ như quốc lộ Nam Sông Hậu, quốc lộ 91... phải đảm bảo đồng bộ, an toàn giao thông. 

Ngoài ra, tuyến đường sắt cao tốc cần kết nối với cảng Cái Cui - trung tâm logistic của Cần Thơ và vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

CHÍ QUỐC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên