02/03/2021 16:52 GMT+7

Cần Thơ thông báo vụ giám đốc Sở Y tế bị khởi tố

C.H - M.Q
C.H - M.Q

TTO - Chiều 2-3, Sở Thông tin và truyền thông TP Cần Thơ cho biết, đã phát thông cáo báo chí của Ban tuyên giáo Cần Thơ liên quan đến việc giám đốc Sở Y tế Cần Thơ bị khởi tố và thông tin về việc phân công người phụ trách điều hành sở này.

Theo đó, thông cáo cho biết vào ngày 1-3, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố các bị can liên quan đến một số cán bộ thuộc Sở Y tế TP Cần Thơ đã có hành vi vi phạm quy định pháp luật, trong đấu thầu mua sắm trang thiết bị y tế, gây thiệt hại nghiêm trọng đến tài sản Nhà nước.

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an cũng đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh khám xét và áp dụng biện pháp ngăn chặn đối với 11 bị can. Trong đó có bà Bùi Thị Lệ Phi - nguyên giám đốc Sở Y tế và ông Cao Minh Chu - giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ - cùng một số người có liên quan.

Hiện Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp tục thực hiện điều tra, làm rõ các nội dung liên quan đến vụ án.

Để tiếp tục phối hợp phục vụ cho công tác điều tra của cơ quan chức năng theo quy định của pháp luật, đồng thời sớm ổn định hoạt động của Sở Y tế, lãnh đạo TP Cần Thơ phân công dược sĩ chuyên khoa II Nguyễn Phước Tồn - phó giám đốc Sở Y tế phụ trách điều hành hoạt động của Sở Y tế Cần Thơ.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, một lãnh đạo UBND thành phố Cần Thơ cho biết, Thành ủy, UBND thành phố đang tiến hành làm các bước, các thủ tục theo quy định để đình chỉ công tác, đình chỉ sinh hoạt Đảng đối với ông Cao Minh Chu để phục vụ công tác điều tra.

Bộ Công an khởi tố giám đốc và nguyên giám đốc Sở Y tế Cần Thơ Bộ Công an khởi tố giám đốc và nguyên giám đốc Sở Y tế Cần Thơ

TTO - Ông Cao Minh Chu, giám đốc Sở Y tế Cần Thơ và bà Bùi Thị Lệ Phi, nguyên giám đốc Sở Y tế Cần Thơ, bị Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an khởi tố do sai phạm trong đấu thầu.

C.H - M.Q
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên