22/03/2022 17:48 GMT+7

Cần Thơ sẽ khánh thành đền thờ Vua Hùng vào dịp giỗ Tổ

T. LŨY
T. LŨY

TTO - Nằm trong chuỗi sự kiện nhân dịp lễ giỗ Tổ Hùng Vương (10 tháng ba âm lịch), tại TP Cần Thơ sẽ diễn ra lễ khánh thành công trình đền thờ Vua Hùng, Liên hoan đờn ca tài tử quốc gia lần thứ 3 và Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ 9.

Cần Thơ sẽ khánh thành đền thờ Vua Hùng vào dịp giỗ Tổ - Ảnh 1.

Khu vực đền chính tại Đền thờ Vua Hùng ở Cần Thơ sẽ khánh thành vào dịp giỗ Tổ Hùng Vương - Ảnh: T.LŨY

Tại buổi họp báo ngày 22-3, lãnh đạo Sở Văn hóa - thể thao và du lịch TP Cần Thơ cho biết các sự kiện này sẽ được diễn ra từ ngày 6 đến 11-4. Trong đó, sự kiện quan trọng nhất là lễ khánh thành đền thờ Vua Hùng tại quận Bình Thủy, TP Cần Thơ.

Đền thờ Vua Hùng được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương theo tâm nguyện của người dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Công trình gồm đền thờ chính với kiến trúc hình trống đồng cách điệu 18 cánh; khu nhà điều hành, nhà dịch vụ, nhà nghi môn, nhà bia được thiết kế hình thức kiến trúc nhà gỗ truyền thống, trệt, mái dốc kiểu nhà của người Nam Bộ. Sau lễ khánh thành vào tối 6-4, đền thờ Vua Hùng sẽ chính thức mở cửa phục vụ người dân đến thăm viếng, dâng hương vào ngày 7-4.

Năm nay Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ sẽ diễn ra tại khu vực quảng trường quận Bình Thủy. Quy mô lễ hội bánh lần này gồm 200 gian hàng, gồm có sự tham gia của các nghệ nhân bánh dân gian, các gian hàng bánh, sản phẩm OCOP, các đặc sản vùng miền và sản phẩm du lịch… Đặc biệt lần này không chỉ có sự tham gia của các tỉnh miền Tây, mà còn có sản phẩm bánh dân gian của các tỉnh khu vực miền Bắc.

Ngoài ra trong chuỗi sự kiện này, Liên hoan đờn ca tài tử quốc gia cũng được tổ chức với sự tham gia của 21 tỉnh thành khu vực Tây Nam Bộ và Đông Nam Bộ. 

Biển người đổ về dâng lễ ở đền Hùng, Phú Thọ Biển người đổ về dâng lễ ở đền Hùng, Phú Thọ

TTO - Sau phần dâng hương của các vị đại biểu, lực lượng chức năng đã mở hàng rào để hàng vạn người dân lên dâng hương ở đền Thượng, đền Hùng, nhiều lúc xảy ra tình trạng chen lấn, xô đẩy.

T. LŨY
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên