28/05/2021 18:04 GMT+7

Cần Thơ phát hiện 3 F1 và 26 F2 liên quan chuỗi ca bệnh ở hội thánh

T. LŨY
T. LŨY

TTO - Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 và báo cáo công tác phòng chống dịch tại các khu công nghiệp TP Cần Thơ, ngành y tế cho hay Cần Thơ phát hiện 3 ca F1 liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng ở TP.HCM.

Cần Thơ phát hiện 3 F1 và 26 F2 liên quan chuỗi ca bệnh ở hội thánh - Ảnh 1.

Ông Trần Việt Trường, chủ tịch UBND TP Cần Thơ, yêu cầu kích hoạt các điểm chốt chặn cửa ngõ vào thành phố - Ảnh: T.LŨY

Theo đó, qua truy vết và thông tin khai báo y tế, từ tối 27-5 các tổ COVID-19 cộng đồng đã tìm và lấy mẫu xét nghiệm được 3 trường hợp F1, 26 trường hợp F2 đều ngụ tại huyện Vĩnh Thạnh. 

Các trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm và được cách ly theo quy định. Đến đầu giờ chiều nay (28-5) kết quả tất cả các trường hợp này đều âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Theo thông tin ban đầu từ Công an thành phố, các trường hợp F1 này về quê làm căn cước công dân, sau khi phát hiện những người liên quan ở Vĩnh Thạnh đã được lấy mẫu và cách ly. 

Chủ trì buổi họp, ông Trần Việt Trường - chủ tịch UBND TP Cần Thơ - nhấn mạnh trước tình hình này, thành phố đã thống nhất trong Ban chỉ đạo kích hoạt lại các đầu mối và điểm kiểm soát tại các đầu mối, cửa ngõ vào thành phố.

Theo đó từ 0h ngày 30-5, sẽ bố trí khoảng 5 điểm tại đầu mối giao thông siêu thị GO (Big C cũ), bến xe trung tâm, bến tàu từ Cần Thơ - Côn Đảo, điểm tại quận Thốt Nốt (từ An Giang về) và huyện Vĩnh Thạnh. Tham gia các điểm chốt là lực lượng tại chỗ, tăng cường thêm đoàn viên thanh niên.

“Đề nghị tiếp tục thực hiện nghiêm việc giãn cách, không tập trung quá 20 người (ngoài khu vực công sở, bệnh viện), không quá 10 người tại các điểm tôn giáo, đám hiếu hỉ tại gia đình…

Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, người đứng đầu phải chịu trách nhiệm về công tác phòng dịch, khai báo y tế của nhân viên và tại đơn vị mình quản lý…

Đề nghị các quận, huyện phải kích hoạt điểm cách ly ngay trong tuần sau, huyện phải chuẩn bị điểm cách ly từ 500 - 1.000 người, quận từ 1.000 - 2.000, phải làm ngay để chia lửa với các điểm cách ly đang khó khăn của thành phố.

Tình hình rất cấp bách, cơ quan, tổ chức, cá nhân nào không thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch, phải chịu trách nhiệm khi để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng”, ông Trường nói.

TP.HCM thêm 11 ca nghi nhiễm liên quan đến TP.HCM thêm 11 ca nghi nhiễm liên quan đến Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, tổng cộng 36 ca

TTO - Chiều 27-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM thông báo thành phố phát hiện thêm 11 ca nghi nhiễm liên quan Hội thánh truyền giáo Phục Hưng, nâng tổng số lên 36 trường hợp. Hiện mầm bệnh có thể đã lây lan trong cộng đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận