Cần Thơ: Người đàn ông về từ Bắc Giang rồi đi nhiều nơi trong 3 ngày mới bị cách ly, nay dương tính

25/06/2021 14:14 GMT+7

TTO - Ngày 25-6, thông tin từ Sở Y tế TP Cần Thơ cho biết một trường hợp nghi nhiễm tại khu cách ly tập trung, sau khi mẫu xét nghiệm lần 3 dương tính với SARS-CoV-2, đã được đưa đi cách ly điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi Cần Thơ.

Cần Thơ: Người đàn ông về từ Bắc Giang rồi đi nhiều nơi trong 3 ngày mới bị cách ly, nay dương tính - Ảnh 1.

Hành khách từ nước ngoài về chờ làm thủ tục khai báo y tế tại sân bay Cần Thơ - Ảnh: T.L.

Theo thông tin từ báo cáo nhanh của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP Cần Thơ, qua truy vết trường hợp này là ông N.Q.N. (64 tuổi, địa chỉ ở phường An Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Qua khai báo, ông N. cùng đồng nghiệp chung công ty đi chuyến bay từ Cần Thơ đi Hà Nội ngày 5-6, sau đó trong hai ngày liên tiếp (từ ngày 6 đến ngày 8-6) đã di chuyển bằng xe, liên hệ công tác và làm việc tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang, Bệnh viện 108 Hà Nội, về ở khách sạn tại Hà Nội…

Và phải đến ngày 11-6, ông N. mới khai báo y tế tại Trạm y tế phường An Khánh (quận Ninh Kiều), và được vận động đi cách ly tập trung tại khu cách ly thuộc quận Bình Thủy.

Tại khu cách ly, ông N. ở phòng riêng biệt, được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và 2 (ngày 11 và 13-6) cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Tuy nhiên lấy mẫu xét nghiệm lần 3 (ngày 24-6) bằng phương pháp RT-PCR do CDC Cần Thơ thực hiện, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sau khi có kết quả xét nghiệm lần 3 nghi ngờ mắc COVID- 19, CDC Cần Thơ đã có báo cáo gửi Sở Y tế và tiến hành đưa ông N. vào khu cách ly điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi Cần Thơ. Tình trạng sức khỏe bình thường, không sốt, ho, khó thở.

CDC Cần Thơ phối hợp cùng trung tâm y tế các quận liên quan tiến hành khoanh vùng khu vực nhà ở và công ty của ông N., lấy mẫu xét nghiệm 5 trường hợp F1, 12 trường hợp F2 tại cộng đồng và 29 F2 là người làm chung công ty; 29 người cùng khu cách ly quận Bình Thủy; 31 cán bộ khu cách ly… để xét nghiệm. Tiến hành phun khử khuẩn khu vực công ty, nhà ở và khu cách ly theo quy định.

Thông tin về ca nghi nhiễm này đã được báo cáo Bộ Y tế và đang chờ thông tin tiếp theo.

Tuy nhiên, dư luận người dân tại Cần Thơ băn khoăn về trường hợp này đi bằng máy bay từ Hà Nội về, đi đến vùng dịch Bắc Giang… về địa phương nhưng không ai biết, không được đưa đi cách ly tập trung (về từ ngày 9-6 nhưng đến 11-6 mới đi khai báo và được đưa đi cách ly).

Tài xế chưng hửng với lệnh cấm xe khách qua lại An Giang - Cần Thơ Tài xế chưng hửng với lệnh cấm xe khách qua lại An Giang - Cần Thơ

TTO - Giới tài xế ở An Giang ngán ngẩm với "lệnh cấm" các phương tiện kinh doanh vận tải hành khách qua lại hai tỉnh thành An Giang và Cần Thơ với lý do phòng chống dịch, trong khi cả hai địa phương này chưa có ca nhiễm cộng đồng.

T.LŨY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận