Thứ 4, ngày 28 tháng 10 năm 2020

Cần Thơ lập 3 chốt kiểm soát y tế tại cửa ngõ thành phố

27/03/2020 21:48 GMT+7

TTO - Quyết liệt ngăn chặn lây lan, kiểm soát dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, Cần Thơ tổ chức 3 điểm kiểm soát y tế tại cửa ngõ 3 quận từ 0h ngày 28-3.

Cần Thơ lập 3 chốt kiểm soát y tế tại cửa ngõ thành phố - Ảnh 1.

Khu vực cách ly tập trung Trường Quân sự Cần Thơ - Ảnh: T. LUỸ

Ngày 27-3, thực hiện chỉ đạo của Chính phủ về đợt cao điểm phòng chống dịch COVID-19, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Cần Thơ quyết định lập các chốt kiểm soát y tế tại các cửa ngõ ra vào thành phố gồm: cửa ngõ gần đường dẫn cầu Cần Thơ dẫn vào quận Ninh Kiều, cửa ngõ gần trạm thu phí đường bộ quận Ô Môn, bến xe khách và cửa ngõ vào trung tâm thuộc quận Cái Răng.

Các điểm bắt đầu hoạt động từ 0h ngày 28-3.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Cần Thơ, Sở Y tế Cần Thơ giao cho giám đốc trung tâm y tế thuộc 3 quận có điểm chốt chặn phụ trách điểm trên địa bàn mình.

Tại các điểm này người ra vào được kiểm soát chặt chẽ thân nhiệt và khai báo để phát hiện kịp thời các trường hợp có tiếp xúc người nghi ngờ mắc COVID-19.

Những điểm này ngoài lực lượng cán bộ y tế còn có công an, dân quân tự vệ tham gia giữ gìn trật tự để các lực lượng làm nhiệm vụ.

Cùng ngày, ông Cao Minh Chu - giám đốc Sở Y tế, phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Cần Thơ - cũng yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật và các trung tâm y tế quận, huyện khẩn trương rà soát các trường hợp nhập cảnh trên địa bàn (thời điểm trước đó chưa được cách ly tập trung) để tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Hiện tại Cần Thơ đã ghi nhận 2 ca dương tính với COVID-19 tại khu cách ly tập trung. Đây là 2 bệnh nhân 145 và 154 cùng từ Anh về trên chuyến bay VN0050 ngày 22-3 tại sân bay Cần Thơ, ngay sau đó được đưa vào cách ly tập trung và hiện điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi Cần Thơ. Khu cách ly tập trung của Cần Thơ hiện có 326 người đang cách ly.

Đà Nẵng xét nghiệm tất cả các trường hợp đã nhập cảnh từ 1-3 Đà Nẵng xét nghiệm tất cả các trường hợp đã nhập cảnh từ 1-3

TTO - Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả các trường hợp nhập cảnh vào địa phương này từ 1-3 nếu chưa được xét nghiệm khẳng định COVID-19.

T. LUỸ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận