Chủ nhật, ngày 17 tháng 1 năm 2021

Cần Thơ không tổ chức tập huấn, bồi dưỡng… để tập trung phát triển kinh tế xã hội

23/11/2020 16:17 GMT+7

TTO - UBND TP Cần Thơ vừa có văn bản chỉ đạo tất cả các đơn vị không tổ chức các lớp tập huấn, bồi dưỡng, chuyến đi học tập kinh nghiệm… không cần thiết để dồn lực vào phát triển kinh tế xã hội.

Văn bản do phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ Dương Tấn Hiển ký chỉ đạo thủ trưởng các sở, ban, ngành và lãnh đạo các quận huyện về việc chấn chỉnh thực hiện nghị quyết của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch COVID-19.

Theo UBND TP Cần Thơ, hiện vẫn còn một số đơn vị tổ chức đoàn đi nghiên cứu, học tập kinh nghiệm tại các địa phương khác; tổ chức nhiều lớp tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng, hội nghị... chưa thực sự cần thiết gây lãng phí thời gian, nhất là trong thời điểm cuối năm, cần dồn lực cho những mục tiêu quan trọng khác.

Do đó, UBND TP Cần Thơ chỉ đạo các đơn vị phải tạm dừng, kể cả khi đã phát hành thư mời. Không tổ chức các đoàn đi nghiên cứu, học tập kinh nghiệm khi chưa có sự thống nhất của lãnh đạo UBND.

Đặc biệt các đơn vị phải tăng cường đi cơ sở để tháo gỡ khó khăn vướng mắc của từng ngành, địa phương; tập trung mọi nguồn lực giải ngân vốn xây dựng cơ bản đạt từ 90% trở lên, thu ngân sách đạt từ 95% trở lên.

Thủ tướng: Dừng họp không cần thiết để ứng phó bão số 9 Thủ tướng: Dừng họp không cần thiết để ứng phó bão số 9

TTO - Thủ tướng yêu cầu các bộ ngành trung ương, địa phương không tổ chức cuộc họp không cần thiết, trừ các cuộc họp quan trọng, để tập trung lực lượng, hướng dẫn, đôn đốc các địa phương tập trung ứng phó với bão số 9 và mưa lũ.

CHÍ HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận