Thứ 3, ngày 6 tháng 12 năm 2022

Cần Thơ: Huy động tổng lực y tế công - tư tham gia tiêm vắc xin phòng COVID-19

10/10/2021 19:27 GMT+7

TTO - Ngày 10-10, điểm tiêm ngừa đặt tại Bệnh viện đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ và Trường tiểu học Cái Khế 2 (quận Ninh Kiều), hàng ngàn người dân quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ đã được tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Cần Thơ: Huy động tổng lực y tế công - tư tham gia tiêm vắc xin phòng COVID-19 - Ảnh 1.

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại điểm tiêm Trường tiểu học Cái Khế 2 (quận Ninh Kiều) - Ảnh: T.LŨY

Đây là 2 điểm tiêm do Bệnh viện Hòa Hảo - Medic Cần Thơ phối hợp với Bệnh viện Răng hàm mặt trung ương và UBND phường Cái Khế tổ chức. Tại đây tiến hành khám sàng lọc và tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho khoảng 2.500 cán bộ, nhân viên và thân nhân nhân viên y tế. Thời gian tiêm từ ngày 9 đến 11-10.

Theo lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ, nguồn vắc xin từ Bệnh viện Răng hàm mặt trung ương điều phối về Cần Thơ. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa trong giai đoạn hiện nay, nhằm tiêm đủ liều cho lực lượng y tế tuyến đầu và gia đình họ - là những người vốn có nguy cơ lây nhiễm bệnh; góp phần để nhân viên y tế an tâm phục vụ cộng đồng, đặc biệt là các hoạt động phòng chống dịch COVID-19 trong giai đoạn hiện nay.

Trước đó, Bệnh viện đa khoa Hòa Hảo - Medic Cần Thơ cũng là bệnh viện ngoài công lập tích cực tham gia đồng hành cùng chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19 của TP Cần Thơ. Tính đến nay, bệnh viện đã tham gia tổ chức các điểm tiêm hoặc cử đội ngũ y tế hỗ trợ các điểm tiêm của TP, tham gia tiêm phòng COVID-19 cho hơn 10.300 lượt người.

Thông tin từ Sở Y tế TP Cần Thơ, tính đến nay toàn TP đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 trên 404.100 liều, đạt tỉ lệ 24,8% dân số. Hiện các cơ sở y tế quận, huyện đang khẩn trương nhập đầy đủ thông tin người đã tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong 6 đợt tiêm. Tăng tốc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, triển khai tiêm chủng, tuyên truyền để tất cả người dân từ 18 tuổi trở lên đăng ký tiêm chủng trên các ứng dụng tiemchungcovid19.gov.vn và Sổ sức khỏe điện tử.

TP Cần Thơ cũng yêu cầu tất cả cơ sở khám, chữa bệnh công lập và ngoài công lập tham gia công tác tiêm chủng và hỗ trợ y tế. Cụ thể tổ chức các đội hỗ trợ cấp cứu lưu động và chuẩn bị sẵn sàng cơ số giường, thuốc, vật tư và trang thiết bị, nhân lực cấp cứu tại đơn vị để tiếp nhận các trường hợp phản ứng nặng sau tiêm vắc xin.

Thời gian sắp tới, lượng vắc xin phòng COVID-19 sẽ tiếp tục được phân bổ với số lượng lớn cho TP, Sở Y tế đề nghị các trung tâm y tế quận, huyện khẩn trương có phương án, kế hoạch chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, trang thiết bị, kho lạnh bảo quản vắc xin; huy động tối đa nhân lực tham gia tiêm chủng tại địa phương. Đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, đảm bảo đúng đối tượng và hướng dẫn của Bộ Y tế, theo lượng vắc xin phân bổ của UBND TP. Ưu tiên cho các đối tượng từ 50 tuổi trở lên, khi có đủ vắc xin sẽ tiêm cho tất cả người dân trong độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.

Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành khẩn trương tiêm ngừa vắc xin phòng COVID-19 mũi 2 Bộ Y tế đề nghị các tỉnh, thành khẩn trương tiêm ngừa vắc xin phòng COVID-19 mũi 2

TTO - Việt Nam đã tiêm hơn 19,7 triệu liều vắc xin phòng COVID-19, trong đó đã có hơn 14,7 triệu người đã được tiêm 1 liều vắc xin và hơn 2,5 triệu người tiêm đủ 2 liều vắc xin.

T. LŨY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận