Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Cần Thơ: Học sinh THCS và THPT học trực tiếp từ ngày 17-1

12/01/2022 14:38 GMT+7

TTO - Cần Thơ, Đồng Tháp chính thức cho học sinh trở lại trường học trực tiếp nhưng cho từng bước với cấp THCS, THPT. Sau Tết sẽ cho tất cả các cấp học trực tiếp nếu tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt.

Cần Thơ: Học sinh THCS và THPT học trực tiếp từ ngày 17-1 - Ảnh 1.

Học sinh Trường THPT Châu Văn Liêm (quận Ninh Kiều, Cần Thơ) trở lại học trực tiếp tại trường sau đợt nghỉ tránh dịch - Ảnh: THÙY TRANG

Ngày 12-1, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết Thành ủy Cần Thơ vừa có văn bản thống nhất chủ trương cho học sinh trở lại trường. 

Theo đó, từ ngày 17-1, học sinh THCS, THPT và học viên giáo dục thường xuyên sẽ học trực tiếp tại trường 1 buổi/ngày và kết hợp học trực tuyến. 

Đến ngày 7-2, học sinh mầm non và tiểu học sẽ đến trường cũng 1 buổi/ngày. Theo chỉ đạo này, Sở Giáo dục - đào tạo và UBND các quận huyện triển khai các phương án an toàn cho học sinh trở lại trường đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Tương tự, tại Đồng Tháp, UBND tỉnh Đồng Tháp cũng có văn bản chấp thuận cho học sinh trở lại trường học trực tiếp từ ngày 17-1 đối với học sinh lớp 9 và lớp 12 (học 1 buổi/ngày). Các khối lớp còn lại sẽ học trực tuyến đến hết tháng 1-2022. Nếu tình hình dịch ổn định, học sinh sẽ trở lại trường học trực tiếp từ ngày 7-2-2022.

Trong khi đó, ông Hà Thanh Toàn - hiệu trưởng Trường đại học Cần Thơ - cho biết giảng viên, sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh của trường sẽ bắt đầu dạy và học trực tiếp từ ngày 7-2-2022. 

Ông cũng yêu cầu nhà trường rà soát, bố trí nhân viên phục vụ và vệ sinh phòng học. Đồng thời, cho phép các căngtin, cửa hàng tiện ích và các dịch vụ tại trường hoạt động trở lại nhưng đảm bảo công tác phòng chống dịch theo quy định.

Học sinh tiểu học đến trường có nên dựa vào kết quả khảo sát phụ huynh? Học sinh tiểu học đến trường có nên dựa vào kết quả khảo sát phụ huynh?

TTO - Thời điểm này các trường tiểu học ở TP.HCM đang tiếp tục khảo sát ý kiến phụ huynh về việc cho học sinh đi học lại sau Tết Nguyên đán.

THÙY TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận