Chủ nhật, ngày 28 tháng 11 năm 2021

Cần Thơ hỗ trợ lao động tự do 2 triệu đồng/người

27/08/2021 19:15 GMT+7

TTO - Lao động tự do tại thành phố Cần Thơ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 sẽ được hỗ trợ 2 triệu đồng/người ngay trong năm 2021.

Cần Thơ hỗ trợ lao động tự do 2 triệu đồng/người - Ảnh 1.

Người bán hàng tự sản, tự tiêu ở các chợ, trong đó có chợ nổi bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 cũng là một trong những đối tượng được TP Cần Thơ hỗ trợ 2 triệu đồng/người - Ảnh: CHÍ QUỐC

Tại phiên bế mạc HĐND TP Cần Thơ ngày 27-8, các đại biểu đã thông qua nhiều nghị quyết, trong đó có nghị quyết về chính sách hỗ trợ lao động không có giao kết hợp đồng (lao động tự do) trong thời gian áp dụng các giải pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.

Những người được hỗ trợ gồm: bán lẻ xổ số lưu động, bốc vác, thu mua phế liệu, vận chuyển hàng hóa, xe ôm truyền thống, vận chuyển hàng hóa bằng xe thô sơ, bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ không có điểm cố định, bán hàng tự sản, tự tiêu ở chợ truyền thống và chợ dân sinh, chợ nổi, rửa xe, sửa xe, sửa đồ gia dụng.

Ngoài ra còn có lao động chân tay trong lĩnh vực xây dựng; người tự làm hoặc làm việc tại các hộ kinh doanh trong lĩnh vực lưu trú, ăn uống, du lịch, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, thể dục.

Cuối cùng là người làm việc thuộc một số lĩnh vực, ngành nghề phải tạm ngừng hoạt động theo chỉ đạo của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng chống dịch COVID-19.

Những người thuộc diện nêu trên sẽ được hỗ trợ 1 lần với số tiền 2 triệu đồng/người (thực hiện trong năm 2021) từ nguồn ngân sách nhà nước và nguồn vận động hợp pháp khác.

Miền Tây kêu gọi góp lương thực, thực phẩm hỗ trợ đồng bào ở TP.HCM Miền Tây kêu gọi góp lương thực, thực phẩm hỗ trợ đồng bào ở TP.HCM

TTO - Nhiều tỉnh ở miền Tây đã kêu gọi đóng góp lương thực, thực phẩm để gửi lên cho người dân đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

CHÍ QUỐC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận