Cần Thơ đặt máy quét thân nhiệt 100% khách quốc tế qua sân bay, tàu

24/01/2020 15:02 GMT+7

TTO - Mỗi ngày có 2 - 3 chuyến bay quốc tế, TP Cần Thơ bắt đầu tăng cường kiểm soát để phòng chống virus corona lây lan. Không chỉ khách đi máy bay, tàu quốc tế đến Cần Thơ cũng không ngoại lệ.

Cần Thơ đặt máy quét thân nhiệt 100% khách quốc tế qua sân bay, tàu - Ảnh 1.

Giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ Cao Minh Chu (người chỉ tay) kiểm tra công tác chuẩn bị sẵn sàng ứng phó virus corona sáng 14 - 1 - Ảnh: THÁI LŨY

Ngày 24-1, ông Cao Minh Chu - giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ - cho biết đã chuẩn bị sẵn sàng công tác phòng chống virus corona tại sân bay quốc tế Cần Thơ và Cảng vụ hàng hải Cần Thơ.

Theo đó, nhân viên y tế được cắt cử túc trực 24/24 giờ để ứng phó tại các cửa ngõ ra vào thành phố. Tại các khu vực như sân bay Cần Thơ, cảng Cần Thơ có máy quét thân nhiệt tự động, 100% khách trên các chuyến bay quốc tế hoặc tàu quốc tế đến Cần Thơ đều được đo kiểm tra thân nhiệt. Khi phát hiện có dấu hiệu nghi ngờ, nhân viên y tế sẽ kiểm tra lại và làm các công đoạn cần thiết để cách ly điều trị.

Công tác điều trị đã chuẩn bị khu vực cách ly tại Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ, Bệnh viện Lao và bệnh phổi, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, trẻ em thì tại Bệnh viện Nhi đồng.

Qua kiểm tra trưa cùng ngày, Cần thơ chưa có bệnh nhân nào nghi ngờ. Hiện mỗi ngày có 2-3 chuyến bay quốc tế đến Cần Thơ nên nhân viên y tế phải túc trực suốt trong những ngày nghỉ tết ứng trực. Tất cả các bệnh viện cũng phải chuẩn bị sẵn sàng phối hợp khi có yêu cầu điều động từ Sở Y tế.

2 ca nhiễm virút corona đầu tiên ở Việt Nam tại Bệnh viện Chợ Rẫy là người Trung Quốc 2 ca nhiễm virút corona đầu tiên ở Việt Nam tại Bệnh viện Chợ Rẫy là người Trung Quốc

TTO - 2 cha con quốc tịch Trung Quốc nhập Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị được xác định là 2 ca nhiễm virút corona (coronavirus) đầu tiên ở Việt Nam.

THÁI LŨY
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận