07/04/2021 11:24 GMT+7

Cân nhắc mô hình 'du lịch cách ly khép kín' ở Phú Quốc

K.NAM
K.NAM

TTO - Trên cơ sở 'hộ chiếu vắc xin' và gợi ý của một số bộ, ngành, tỉnh Kiên Giang đang cân nhắc mô hình 'du lịch cách ly khép kín', trước mắt có thể thí điểm ở đảo Phú Quốc.

Cân nhắc mô hình du lịch cách ly khép kín ở Phú Quốc - Ảnh 1.

Du khách tắm biển Dinh Cậu (Phú Quốc) - Ảnh: TTO

Ngày 7-4, ông Bùi Quốc Thái, giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang, cho biết cơ quan này đang cân nhắc việc tham mưu UBND tỉnh trình Chính phủ cho phép thí điểm áp dụng mô hình "du lịch cách ly khép kín" ở thành phố đảo Phú Quốc.

Trước đó, đoàn công tác của đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga đã đến Kiên Giang và gợi ý việc tổ chức cho du khách Nga có thể tới Phú Quốc nghỉ dưỡng, đồng thời đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch COVID-19.

Ông Đặng Minh Khôi, thứ trưởng Bộ Ngoại giao, chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga, cho rằng tình hình dịch bệnh tiếp tục diễn biến khó lường, trong khi nền kinh tế của nhiều địa phương, trong đó du lịch là ngành mũi nhọn của Kiên Giang đã chịu ảnh hưởng rất lớn, việc xem xét áp dụng mô hình "du lịch cách ly khép kín" là giải pháp vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Gợi ý của ông Khôi được đại diện các khách sạn, resort, các hãng lữ hành ở Phú Quốc ủng hộ mạnh mẽ, sẵn sàng tham gia khi có chủ trương.

Ông Bùi Quốc Thái cho hay ngành du lịch Kiên Giang nói riêng, ĐBSCL và cả nước nói chung đang chịu nhiều thiệt hại do đại dịch, cho nên bất kỳ gợi ý nào để ngành du lịch hồi phục cũng đều đáng mừng.

Tuy nhiên, để mô hình "du lịch cách ly khép kín" vận hành thì phải có bước chuẩn bị. Trước mắt là chủ trương áp dụng "hộ chiếu vắc xin" cho khách quốc tế như thế nào. Đội ngũ cán bộ, nhân viên làm việc trong lĩnh vực vận tải hành khách và du lịch phải được tiêm ngừa.

"Chúng tôi sẽ khảo sát một số địa điểm cụ thể rồi mới trình UBND tỉnh Kiên Giang làm đề án thí điểm trình Chính phủ quyết định" - ông Thái nói.

Sở Du lịch TP.HCM siết an toàn tại các điểm đón khách cách ly có thu phí Sở Du lịch TP.HCM siết an toàn tại các điểm đón khách cách ly có thu phí

TTO - Sở Du lịch TP.HCM cho rằng tình hình diễn biến phức tạp, nguy cơ lây lan trong cộng đồng là luôn hiện hữu. Do đó các cơ sở lưu trú, điểm đón khách du lịch có phương án cách ly tạm thời, xử lý cụ thể nếu có trường hợp lây nhiễm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên