Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Căn nhà của cố Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela trở thành khách sạn

25/11/2021 13:50 GMT+7

Ngôi nhà mà cố Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela từng sinh sống đã được chuyển đổi thành một khách sạn.

Căn nhà của cố Tổng thống Nam Phi Nelson Mandela trở thành khách sạn - Ảnh 1.

Mặt ngoài của căn nhà. Ảnh: af24news.com

Ngôi nhà nằm trên con phố yên tĩnh ở khu ngoại ô Johannesburg đã bị hư hỏng. Sau khi được cải tạo, căn nhà đã ngập tràn ánh nắng và chỉ còn mặt ngoài của công trình vẫn mang vẻ nguyên gốc.

Cố Tổng thống Mandela sống tại căn nhà này trong 8 năm, không lâu sau khi được thả tự do năm 1990. Sau đó, ông chuyển đến căn nhà khác với người vợ thứ ba Graca Machel.

Căn nhà được chuyển thành khách sạn có tên Sanctuary Mandela, mở cửa vào tháng 9 dành cho du khách muốn trải nghiệm tinh thần bình tĩnh và tích cực của cựu Tổng thống Nam Phi. Phòng của ông Mandela bây giờ trở thành căn phòng tổng thống của khách sạn này. Trên cửa sổ vẫn còn nét khắc vào gỗ của cháu trai cố Tổng thống Mandela.

Đầu bếp Xoliswa Ndoyiya từng làm việc cho cố Tổng thống Mandela trong 2 thập niên hiện là bếp trưởng của khách sạn. Các món ăn mà khách sạn Sanctuary Mandela phục vụ đều dựa trên khẩu vị của nhà lãnh đạo này.

Bà Xoliswa Ndoyiya hồi tưởng: 'Ông ấy không thích món nhiều dầu mỡ và cũng không hảo ngọt. Nhưng ông có thể ăn hoa quả suốt cả ngày. Mandela đối với tôi như một người cha hơn là cấp trên. Ông khiến bạn cảm thấy thoải mái, như bạn là một thành viên trong gia đình'. Bà cũng chia sẻ rằng cố Tổng thống Mandela thích ăn gà bằng tay.

Trên bức tường khách sạn có bức ảnh cố Tổng thống Mandela chơi cùng một em bé, đứng đọc báo… Các phòng khách sạn được đặt tên là Madiba và Tata, biệt danh mà người dân Nam Phi đặt cho nhà lãnh đạo kính yêu của họ.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận