Thứ 3, ngày 26 tháng 1 năm 2021

‘Cần hạn chế phim ảnh bạo lực để tránh gia tăng bạo lực ngoài đời thực’

17/06/2020 15:48 GMT+7

TTO - Đó là ý kiến góp ý của cử tri Đặng Văn Rành (phường 15) tại buổi tiếp xúc cử tri quận 11 của tổ đại biểu HĐND do bà Nguyễn Thị Lệ - chủ tịch HĐND TP.HCM - dẫn đầu.

‘Cần hạn chế phim ảnh bạo lực để tránh gia tăng bạo lực ngoài đời thực’ - Ảnh 1.

Cử tri Đặng Văn Rành bức xúc về việc gia tăng bạo lực trên địa bàn TP.HCM kể từ sau tết - Ảnh: THẢO LÊ

Tại buổi làm việc, cử tri Đặng Văn Rành (phường 15) nêu hàng loạt vụ án bạo lực nghiêm trọng trên địa bàn TP từ trước tết đến nay như vụ án Tuấn "Khỉ" tại Củ Chi, vụ án phóng hỏa tại quận 9, vụ việc 200 người áo cam tấn công quán ốc tại Bình Tân và mới đây nhất đã xảy ra vụ việc đốt nhà trọ làm thiệt mạng 3 người,...

Ông Rành đặt câu hỏi với đoàn đại biểu HĐND tại sao bạo lực trên địa bàn TP.HCM thời gian qua lại liên tục gia tăng. Về vụ việc 200 người mặc áo cam tấn công quán ốc tại quận Bình Tân, ông Rành cho rằng đây là tội phạm có tổ chức, tại sao cơ quan chức năng không phát hiện và ngăn chặn ngay từ đầu. Ông đề nghị HĐND TP cùng các ban ngành tích cực mổ xẻ để tìm ra giải pháp, đảm bảo an ninh trật tự, tính mạng của người dân.

Ông Rành cho rằng hiện nay phim ảnh có quá nhiều hình ảnh bạo lực, điều này góp phần làm gia tăng bạo lực ngoài đời thực. Ông Rành đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp hạn chế những thể loại phim ảnh có hình ảnh kích động bạo lực. 

Đồng thời, lực lượng công an nên tăng cường tuần tra, quản lý địa bàn vào ban đêm để ngăn chặn kịp thời những hành vi bạo lực, ảnh hưởng đến an ninh trật tự.

‘Cần hạn chế phim ảnh bạo lực để tránh gia tăng bạo lực ngoài đời thực’ - Ảnh 2.

Bà Nguyễn Thị Lệ trả lời ý kiến bức xúc của cử tri quận 11 - Ảnh: THẢO LÊ

Chia sẻ về vấn đề này, bà Nguyễn Thị Lệ - phó bí thư Thành ủy, chủ tịch HĐND TP.HCM - cho rằng Thành ủy đã tập trung chỉ đạo các sở ngành đẩy mạnh triệt phá các vụ án liên quan đến an ninh trật tự TP. Bà Lệ cho biết thêm, sau vụ việc 200 người áo cam tấn công quán ốc tại Bình Tân, Bí thư Thành ủy đã giao nhiệm vụ cho Công an TP triệt phá quyết liệt vụ án này.

"Quan điểm chỉ đạo của Thành ủy là khi phát hiện một vụ án sẽ xử lý ngay chứ không phải đợi xong vụ án mới xử lý" - bà Lệ nói.

Tội phạm cho vay nặng lãi qua app dồn khách hàng đến chân tường bằng cách nào? Tội phạm cho vay nặng lãi qua app dồn khách hàng đến chân tường bằng cách nào?

TTO - Công an TP.HCM vừa phát đi cảnh báo về phương thức, thủ đoạn của tội phạm cho vay nặng lãi thông qua app cho vay.

THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận