09/11/2022 10:13 GMT+7

Cận cảnh con đường tuyệt đẹp ven sông Sài Gòn được UBND TP.HCM yêu cầu nối thông

CHÂU TUẤN - T.T.D.
CHÂU TUẤN - T.T.D.

TTO - Chỉ cần dỡ bỏ một bức tường, người dân có thể đi vào con đường ven sông tuyệt đẹp từ cầu Sài Gòn ra hướng trung tâm TP.HCM một cách dễ dàng. Con đường này cũng giúp giảm ùn tắc khi sửa cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh.

Cận cảnh con đường tuyệt đẹp ven sông Sài Gòn được UBND TP.HCM yêu cầu nối thông - Ảnh 1.

Xe chạy từ đường Trần Trọng Kim (khu Vinhomes) qua đường ven sông (Saigon Pearl) hướng ra cầu Thủ Thiêm 1 rồi rẽ phải qua các đường D6, D7, D8 (đường nội bộ) và đường D1 (đường chung) ra Nguyễn Hữu Cảnh - Ảnh: T.T.D.

Từ ngày 29-9, sau khi bị cấm đi trên cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, xe cộ được điều tiết qua các đường nội bộ trong khu đô thị Vinhomes để ra đường Nguyễn Hữu Cảnh, quay đầu về trung tâm TP. Việc này gây áp lực giao thông trong đường nội bộ khu đô thị Vinhomes và đường Điện Biên Phủ.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa chỉ đạo Sở Giao thông vận tải, Công an TP và UBND quận Bình Thạnh phối hợp với các sở ngành làm việc với chủ đầu tư dự án Vinhomes, dự án Saigon Pearl về phương án tổ chức giao thông, tránh ùn tắc khu vực trên.

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, hướng từ đường Điện Biên Phủ qua khu vực hai dự án Vinhomes và Saigon Pearl nằm liền kề nhau, có đoạn đường nội bộ khá thông thoáng nằm ven sông Sài Gòn nhưng bị ngăn cách bởi một bức tường (cuối đường Trần Trọng Kim của khu đô thị Vinhomes).

Cận cảnh con đường tuyệt đẹp ven sông Sài Gòn được UBND TP.HCM yêu cầu nối thông - Ảnh 2.

Bức tường ngăn cách giữa đường ven sông (Saigon Pearl) và đường Trần Trọng Kim (Vinhomes), quận Bình Thạnh, TP.HCM - Ảnh: T.T.D.

Bức tường này cao khoảng 2,5m kéo dài từ bờ sông vào sâu phía trong các dãy nhà cao tầng, xe cộ muốn qua lại hai khu dân cư buộc phải "đánh vòng" ra đường Nguyễn Hữu Cảnh, lộ trình khoảng 1km. Tại bức tường, hiện tại, chỉ có một cánh cổng nhỏ rộng khoảng 1m, cao 2m được bố trí để phụ huynh dẫn bộ con em qua Trường phổ thông Song ngữ quốc tế (nằm bên khu Saigon Pearl).

Cận cảnh con đường tuyệt đẹp ven sông Sài Gòn được UBND TP.HCM yêu cầu nối thông - Ảnh 3.

Cuối đường Trần Trọng Kim của khu đô thị Vinhomes ngăn cách với Saigon Pearl một bức tường - Ảnh: CHÂU TUẤN

Tại con đường ven sông tuyệt đẹp (dài khoảng 600m) của Saigon Pearl có dãy biệt thự liền kề, những tòa nhà cao tầng hướng ra bờ sông, kèm theo đó có những hàng cây xanh mát, người dân khu vực thường đến đây mỗi sáng sớm và chiều để tập thể dục.

Cận cảnh con đường tuyệt đẹp ven sông Sài Gòn được UBND TP.HCM yêu cầu nối thông - Ảnh 4.

Hướng từ khu Saigon Pearl nhìn về phía khu Vinhomes - Ảnh: T.T.D.

Khu vực đường nội bộ khu dân cư Vinhomes (dài gần 1km) sở hữu hạ tầng khang trang cùng công viên Vinhomes Central Park. Với không gian rộng lớn, nhiều mảng xanh, công viên này được ví von là một trong những công viên đẹp nhất TP.HCM. Do đó, nơi đây được nhiều người lựa chọn để đến check-in, tập thể dục hoặc đi dạo tận hưởng không khí trong lành.

Vì vậy, nếu dỡ bỏ bức tường, không những việc đi lại của người dân hai khu dân cư được thuận tiện mà còn tạo ra sự liên thông, một con đường ven sông tuyệt đẹp từ đường Điện Biên Phủ qua đường nội bộ của Vinhomes rồi nối qua đường nội bộ của Saigon Pearl ra thẳng cầu Thủ Thiêm 1 (dài khoảng 1,5km).

Cận cảnh con đường tuyệt đẹp ven sông Sài Gòn được UBND TP.HCM yêu cầu nối thông - Ảnh 5.

Đường Trần Trọng Kim của khu đô thị Vinhomes dọc công viên Vinhomes Central Park rất thông thoáng - Ảnh: CHÂU TUẤN

Ngoài ra, người dân từ TP Thủ Đức, quận Bình Thạnh có thể đi vào con đường ven sông này để chạy ra hướng trung tâm TP một cách dễ dàng. 

Các tuyến đường nội bộ 2 của khu dân cư như D1, D2, Trần Trọng Kim… sẽ kết nối giao thông ra đường Nguyễn Hữu Cảnh, góp phần làm giảm tình trạng ách tắc xe cộ qua tại khu vực dạ cầu Nguyễn Hữu Cảnh, đặc biệt vào các giờ cao điểm.

Cận cảnh con đường tuyệt đẹp ven sông Sài Gòn được UBND TP.HCM yêu cầu nối thông - Ảnh 6.

Cánh cửa duy nhất nối Saigon Pearl và khu Vinhomes cho học sinh trường song ngữ qua lại - Ảnh: T.T.D.

Cận cảnh con đường tuyệt đẹp ven sông Sài Gòn được UBND TP.HCM yêu cầu nối thông - Ảnh 7.

Bức tường ngăn cách giữa Saigon Pearl và khu Vinhomes, quận Bình Thạnh, TP.HCM - Ảnh: T.T.D.

Cận cảnh con đường tuyệt đẹp ven sông Sài Gòn được UBND TP.HCM yêu cầu nối thông - Ảnh 8.

Nhiều xe cộ chạy đến bức tường cuối đường Trần Trọng Kim (khu Vinhomes) phải quay đầu, rồi "đánh vòng" ra đường Nguyễn Hữu Cảnh khoảng 1km để qua Saigon Pearl - Ảnh: CHÂU TUẤN

Đường ven sông Sài Gòn bị chia cắt: Vì sao chưa dỡ bỏ bức tường? Đường ven sông Sài Gòn bị chia cắt: Vì sao chưa dỡ bỏ bức tường?

TTO - Chỉ cần bỏ bức tường chắn giữa hai khu Sài Gòn Pearl và Vinhomes, TP.HCM sẽ có thêm phương án giảm ùn tắc giao thông khi sửa cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh. Và sẽ có con đường ven sông chạy từ cầu Sài Gòn đến chân cầu Thủ Thiêm 1.

CHÂU TUẤN - T.T.D.
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên