30/09/2022 09:35 GMT+7

Vật vã với buổi sáng đầu tiên cấm qua cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh

ĐỨC PHÚ
ĐỨC PHÚ

TTO - Sáng 30-9, giao thông khu vực cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh) kẹt xe kéo dài sau khi cơ quan chức năng cấm lưu thông qua cây cầu này để sửa chữa.

Vật vã với buổi sáng đầu tiên cấm qua cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh - Ảnh 1.

Xe cộ xếp hàng dài đường đi xuống dạ cầu Sài Gòn - Ảnh: ĐỨC PHÚ

Lúc hơn 7h sáng 30-9, hàng ngàn xe cộ xếp hàng dài ở các khu vực chân cầu Sài Gòn, khu vực Tân Cảng, đường vào khu dân cư Vinhomes (quận Bình Thạnh). 

Xe từ cầu Sài Gòn rẽ phải để đi qua dạ cầu Sài Gòn nhưng đường lên cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh đã được dựng rào chắn để sửa chữa khiến nơi đây tạo thành nút thắt cổ chai. 

Theo phương án phân luồng, các xe chạy vào tuyến đường nội bộ khu dân cư Vinhomes để ra đường Nguyễn Hữu Cảnh. Xe quá đông dẫn tới xung đột với luồng xe đường Nguyễn Hữu Cảnh chạy về hướng dạ cầu Sài Gòn để đi đường Điện Biên Phủ.

Vật vã với buổi sáng đầu tiên cấm qua cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh - Ảnh 2.

Xe cộ nối đuôi dưới dạ cầu Sài Gòn - Ảnh: ĐỨC PHÚ

Việc cấm xe đi qua cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh bắt đầu thực hiện từ tối 29-9, ngay sau khi Ban Quản lý dự án đầu tư các công trình giao thông TP họp đánh giá sự cố đứt cáp với các nhà khoa học. 

Việc tạm dừng khai thác cây cầu này để đảm bảo an toàn cho người đi đường trong thời gian sửa chữa và đánh giá tổng thể của cơ quan chức năng cùng các nhà khoa học.

Ban Quản lý dự án đầu tư các công trình giao thông TP đã xây dựng phương án để sửa cây cầu này theo hai giai đoạn. Tuy nhiên, cơ quan chức năng vẫn chưa có thông báo chính thức về thời gian cấm xe kéo dài bao lâu.

Cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh dài hơn 600m nằm ở trục chính cửa ngõ để đi vào khu trung tâm. Cây cầu đưa vào khai thác hơn 20 năm qua, tuy nhiên cũng không ít lần phải sửa chữa. Các bó cáp dự ứng lực được bố trí nằm sâu dưới đất căng dọc cầu. 

Tại vị trí nhịp chính có hiện tượng bị nứt và võng xuống có 4 bó cáp nằm sâu dưới đất từ 1,8m - 1,9m. Cáp được đặt trong mương bê tông cốt thép neo giữa hai bệ trụ của nhịp cầu này.

Tháng 6-2022, Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật giao thông đường bộ thuộc Sở Giao thông vận tải TP đã phát hiện một số bất thường tại cây cầu này. Qua khoan thăm dò, ghi nhận có 4 bó cáp dự ứng lực ngầm bị đứt. 

Trong quá trình khảo sát thực địa, các chuyên gia, nhà khoa học đã phát hiện một số bất thường trong cấu trúc công trình, trong đó có sự chuyển dịch của kết cấu hạ tầng dưới.

Vật vã với buổi sáng đầu tiên cấm qua cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh - Ảnh 3.

Xe cộ dồn ứ tại điểm giao cắt giữa đường nội bộ vào khu dân cư Vinhomes và đường Nguyễn Hữu Cảnh theo hướng ra Điện Biên Phủ - Ảnh: ĐỨC PHÚ

Vật vã với buổi sáng đầu tiên cấm qua cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh - Ảnh 4.

Hiện cơ quan chức năng vẫn chưa có thông báo chính thức về thời gian sửa chữa cầu là bao nhiêu ngày - Ảnh: ĐỨC PHÚ

Ngày đầu cấm xe qua cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, nhiều người bỡ ngỡ Ngày đầu cấm xe qua cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh, nhiều người bỡ ngỡ

TTO - Từ 19h ngày 29-9, mọi phương tiện đều bị cấm lưu thông qua cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh (quận Bình Thạnh, TP.HCM) do công trình này đang được sửa chữa.

ĐỨC PHÚ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên