Chủ nhật, ngày 17 tháng 10 năm 2021

Cán bộ về hưu sai phạm vẫn bị xử lý, không 'hạ cánh an toàn'

26/11/2018 13:05 GMT+7

TTO - Đại biểu Quốc hội Võ Văn Thưởng - ủy viên Bộ Chính trị, trưởng Ban Tuyên giáo trung ương - khẳng định như vậy trong cuộc tiếp xúc cử tri ở huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai sáng 26-11.

Cán bộ về hưu sai phạm vẫn bị xử lý, không hạ cánh an toàn - Ảnh 1.

Đại biểu Võ Văn Thưởng trao đổi với cử tri huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai - Ảnh: HÀ MI

Chính người dân là những người nắm rõ nhất, hiểu rõ nhất cán bộ, đảng viên trên địa bàn dân cư của mình, trong khu vực của mình ai tốt, ai xấu dân là người biết trước nhất

Trưởng Ban Tuyên giáo trung ương VÕ VĂN THƯỞNG

Sáng 26-11, đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai gồm ông Bùi Xuân Thống - phó đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Đồng Nai và ông Võ Văn Thưởng - ủy viên Bộ Chính trị, trưởng Ban Tuyên giáo trung ương tiếp xúc cử trị tại xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai.

Đề cập ý kiến cử tri cho rằng công tác phòng chống tiêu cực, tham nhũng hiện nay còn "trên nóng, dưới lạnh", đại biểu Võ Văn Thưởng nói: "Trong thời gian qua, Đảng và Nhà nước chỉ đạo công tác phòng chống tiêu cực, tham nhũng hết sức quyết liệt, chặt chẽ. Phát hiện sai phạm đến đâu, xử lý đến đó, không có vùng cấm.

Nếu theo dõi từ đầu nhiệm kỳ đến nay sẽ thấy chúng ta xử lý việc này rất nghiêm khắc. Từ ủy viên Bộ Chính trị, ủy viên Trung ương Đảng đến bí thư tỉnh ủy, chủ tịch tỉnh, bộ trưởng, thứ trưởng, nếu có sai phạm đều được xử lý.

Việc xử lý rất nghiêm khắc, tránh tình trạng xử lý nặng ở dưới mà nhẹ ở trên".

Theo ông Thưởng, việc xử lý sai phạm cũng được xử lý cả người đương chức và về hưu.

"Đang đương chức phát hiện sai phạm xử lý. Về hưu rồi phát hiện ra sai phạm cũng xử lý. Không có khái niệm "hạ cánh an toàn". Không có chuyện từ trước đến giờ làm sai mà an toàn. Hiện nay nhiệm vụ chống tiêu cực, tham nhũng đang vào giai đoạn quyết liệt, với yêu cầu rất cao… " - ông Thưởng nói.

Dẫn chứng ý kiến việc chống tiêu cực, tham nhũng trong lực lượng quân đội, công an, ông Thưởng nói: "Lâu nay thấy ít xử lý nhưng kỳ này đã thấy xử lý. Xử lý ở cấp cao như thượng tướng đã có, rồi trung tướng, thiếu tướng và hàm đại tá thì khá nhiều.

Để làm tốt việc chống tiêu cực, tham nhũng không chỉ trung ương làm mà thời gian sắp tới các tỉnh, thành rồi cấp huyện phải làm và cần vai trò giám sát của nhân dân".

Trước ý kiến phản ảnh của cử tri về ô nhiễm môi trường, đất đai, chậm giải quyết chế độ chính sách, ông Võ Văn Thưởng đề nghị tỉnh Đồng Nai rà soát các quy định pháp luật, giải thích cho người dân.

Nếu làm chưa đúng, chưa đầy đủ, thậm chí làm sai thì phải kịp thời sửa chữa.
HÀ MI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận