Tag: cán bộ sợ sai

Chủ tịch nước: Mỗi lần hỏi mất 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng rồi nhận trả lời 'làm đúng pháp luật'

Sáng 24-10, phát biểu ý kiến thảo luận tại tổ, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chỉ rõ việc phân cấp, phân quyền đạt kết quả chưa cao, chưa rõ ràng.

Bà Trần Kim Yến: 'Cán bộ nào có tư tưởng làm sai thì mới không dám làm'

Trước ý kiến cho rằng phòng, chống tham nhũng quá nghiêm khiến bộ phận cán bộ chùn tay, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Trần Kim Yến nhìn nhận có tình trạng này nhưng 'chỉ đồng chí nào có tư tưởng làm sai thì mới không dám làm'.

Bà Trương Thị Mai: Đùn đẩy trách nhiệm giữa một số cơ quan gây khó cho người dân, doanh nghiệp

Thường trực Ban Bí thư Trương Thị Mai nêu rõ tinh thần, trách nhiệm của một bộ phận cán bộ, công chức chưa cao, còn tình trạng né tránh, không dám làm, sợ sai.

Thay thế, điều chuyển cán bộ 'bàn lùi', sợ sai, sách nhiễu

Đó là nội dung nằm trong dự thảo chỉ thị của Ban thường vụ Thành ủy Hà Nội về 'tăng cường kỷ luật, kỷ cương và trách nhiệm trong xử lý công việc của các cấp ủy, địa phương, đơn vị thuộc TP Hà Nội'.

Bên trong cán bộ sợ sai

Thôi mấy ông ơi, mấy ông khóc thầm còn dân tui khóc thét nè. "Bên trong cán bộ sợ sai, bên ngoài dân chúng thở dài âu lo".

'Bên trong cán bộ sợ sai, bên ngoài dân chúng thở dài lo âu'

Đại biểu Vũ Trọng Kim cho rằng cán bộ 'sợ sai rồi còn né tránh, đùn đẩy, cái gì thuận lợi thì vơ vào mình, cái gì khó khăn đẩy ra cho người khác'.

Bí thư Nguyễn Văn Nên: Cán bộ, công chức sợ đến mức không dám làm sẽ rất tiêu cực

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên nói: "TP.HCM vốn năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, nhưng gần đây điều này hầu như không có bao nhiêu".

Đại biểu phản ánh: Cán bộ nói 'thà đứng trước hội đồng kỷ luật còn hơn đứng trước hội đồng xét xử'

TTO - Đại biểu Quốc hội Nguyễn Hữu Thông cho hay có tình trạng bất an, sợ sai, sợ trách nhiệm của một bộ phận cán bộ, công chức, viên chức, có cán bộ đã tâm sự rằng "thà đứng trước hội đồng kỷ luật còn hơn đứng trước hội đồng xét xử".