04/07/2018 13:42 GMT+7

Cán bộ phường tịch thu nhạc cụ của du ca đường phố gây bức xúc

ĐOÀN NHẠN
ĐOÀN NHẠN

TTO - Ngày 4-7, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh và clip ghi lại cảnh một nhóm du ca đang biểu diễn ở chân cầu Rồng, đoạn gần cầu Tình Yêu thì bị một cán bộ phường đến to tiếng và tịch thu nhạc cụ gây bất bình dư luận.

Cán bộ phường tịch thu nhạc cụ của du ca đường phố gây bức xúc - Ảnh 1.

Video và hình ảnh sự việc được đăng tải gây bất bình trong dư luận sáng 4-7 - Ảnh chụp màn hình

Clip và hình ảnh được đăng trên trang Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng tiện nghi - Xanh - Sạch - Đẹp, nhanh chóng thu hút sự quan tâm của người dân và du khách.

Theo đó, nhóm nhạc gồm 3 bạn trẻ đang chơi nhạc tại khu vực chân cầu Rồng thuộc địa phận phường An Hải Tây (quận Sơn Trà).

Một người là cán bộ phường An Hải Tây, mặc thường phục và có đeo thẻ tới tịch thu nhạc cụ. Người cán bộ này kéo toàn bộ nhạc cụ cùng loa lên xe đưa về trụ sở phường, đồng thời to tiếng với du khách xung quanh và yêu cầu không được phép ghi hình.

Nhiều người dân và du khách chứng kiến cho rằng hành vi của cán bộ này làm mất hình ảnh của thành phố du lịch.

Sự việc được đưa lên mạng xã hội, lập tức nhận được rất nhiều ý kiến phản hồi của người dân và du khách. Đa phần tỏ ra bức xúc vì cách hành xử của cán bộ này. Nhiều người cho rằng du ca đường phố làm không khí thêm sôi động và nhóm bạn trẻ không bán hàng rong hay đi xin tiền từng người thì không vi phạm quy tắc.

Nguyễn Hà Triều (23 tuổi) , thành viên của nhóm nhạc trong vụ việc trên, cho biết: "Nhóm tôi nghĩ đơn giản biểu diễn âm nhạc đường phố với âm lượng vừa phải, góp vui cho mọi người. Nhóm vẫn thường biểu diễn ở phố đi bộ Huế và một số nơi bình thường, nên lần đầu đến biểu diễn ở đây cũng không biết".

Triều thừa nhận có đặt thùng tiền để khán giả thích thú sẽ bỏ tiền như động viên tinh thần nhóm, số tiền đó sẽ hỗ trợ thêm chi phí cho buổi diễn.

UBND TP Đà Nẵng đã có chỉ đạo yêu cầu kiểm tra, xử lý và báo cáo vụ việc.

Trả lời phóng viên Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Bá An, chủ tịch UBND phường An Hải Tây, cho biết: "Tôi có nghe sự việc nhưng sáng bận họp nên sẽ làm việc và thông tin rõ vào chiều nay (4-7)".

Đà Nẵng khuyến khích lãnh đạo tự nghỉ việc, hỗ trợ đến 200 triệu Đà Nẵng khuyến khích lãnh đạo tự nghỉ việc, hỗ trợ đến 200 triệu

TTO - Cán bộ xin thôi việc sẽ được hưởng chế độ chung và chế độ, chính sách hỗ trợ theo chức danh đang giữ, có vị trí lên đến 200 triệu đồng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận