Tag: Đô thị Đà Nẵng

Giải pháp nào cho cây xanh đô thị Đà Nẵng?

Cây xanh công cộng, cây xanh đường phố ở đô thị Đà Nẵng đang là vấn đề người dân hết sức quan tâm. Đặc biệt vào những ngày mưa bão đến, chuyện cây xanh ngã đổ trở thành đề tài “nóng” hơn.

Những ‘đặc quyền’ ở The Filmore Da Nang

Ngay giữa lòng đô thị sôi nổi của Đà Nẵng, cư dân của The Filmore Da Nang vẫn sở hữu một thế giới an nhiên. Khi cần hòa vào nhịp sống phố phường, mọi nhu cầu lại được kết nối nhanh chóng.

Ngắm ảnh Đà Nẵng 'lột xác' thần kỳ thành đô thị hiện đại sau 25 năm trực thuộc trung ương

TTO - Ngắm những bức ảnh Đà Nẵng qua hơn 2 thập kỷ hướng mặt ra biển, ra sông. 25 năm kể từ ngày trực thuộc trung ương, Đà Nẵng đã có những bước chuyển mình ấn tượng, vươn lên trở thành một đô thị lớn.

Đà Nẵng: Không hợp đồng, cả đoàn xe ben chở rác vẫn đòi vào bãi rác Khánh Sơn

TTO - Dù không có hợp đồng nhưng đoàn xe ben chở rác vẫn đòi vào bãi rác Khánh Sơn (Đà Nẵng) để đổ. Các đơn vị liên quan đã họp và thống nhất trích xuất camera, báo cáo sự việc đến công an để xem xét xử lý những người gây rối tại khu vực này.

Người dân phải ứng xử ra sao khi bị kính cao ốc rọi nắng rực nhà?

TTO - Sự việc tòa cao ốc Ngân hàng SHB ở Đà Nẵng lắp kính khiến ánh sáng phản chiếu làm chói khu dân cư là thực trạng chung ở nước ta khi đô thị phát triển. Vậy khi gặp trường hợp này, các bên cần ứng xử như thế nào cho hợp lý?

Sinh vật biển theo rác thải trôi dày đặc trên bãi biển Đà Nẵng

TTO - Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online sáng 10-12 cho thấy lượng rác trôi kéo dài từ khu vực bãi tắm Phạm Văn Đồng đến bãi tắm T20 thuộc hai quận Sơn Trà và quận Ngũ Hành Sơn. Nhiều giáp xác theo rác trôi dạt vào bãi biển.

“Thay máu” lãnh đạo Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng

TTO - Ngày 26-10, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã chính thức ký quyết định về việc miễn nhiệm và điều động người đại diện phần vốn nhà nước tại Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng.

Cán bộ phường tịch thu nhạc cụ của du ca đường phố gây bức xúc

TTO - Ngày 4-7, trên mạng xã hội xuất hiện hình ảnh và clip ghi lại cảnh một nhóm du ca đang biểu diễn ở chân cầu Rồng, đoạn gần cầu Tình Yêu thì bị một cán bộ phường đến to tiếng và tịch thu nhạc cụ gây bất bình dư luận.

Bãi biển Đà Nẵng ngập rác sau mưa lớn

TTO - Cơn mưa lớn đêm 29-4 cuốn theo lượng lớn rác sinh hoạt và nước thải đổ ra các bãi biển Đà Nẵng khiến khách tắm biển lo ngại.

'Hầm chui APEC' ngập nước khi trời không mưa do thấm hố thu

TTO - Nguyên nhân hầm chui nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương (Đà Nẵng) xuất hiện nước dù trời không mưa là do thấm nước ngầm từ hố thu.