Tag: Đô thị Đà Nẵng

Vụ chặt cây sưa tại Đà Nẵng: Trồng cây ven đường phải xin phép?

Vụ việc nhóm công nhân ở Đà Nẵng cưa hạ cây sưa trên vỉa hè nhà nước rồi buộc phải đền 12 triệu đồng đang tạo ra tình huống pháp lý nhận được nhiều quan tâm.

Cảnh ruộng đồng tan hoang vì khai thác đất, đá

Sau khi doanh nghiệp rầm rộ khai thác đất, đá xong, đã biến nhiều cánh đồng ở các xã Hòa Nhơn, Hòa Phú của huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) không khác gì đồng hoang.

Cứu Đà Nẵng khỏi ngập bằng cách nào?

TS Lê Hùng cho rằng sau 2 năm liên tiếp có lũ lớn, Đà Nẵng cần xem xét nghiêm túc quy hoạch, hệ thống tiêu thoát nước.

Giải pháp nào cho cây xanh đô thị Đà Nẵng?

Cây xanh công cộng, cây xanh đường phố ở đô thị Đà Nẵng đang là vấn đề người dân hết sức quan tâm. Đặc biệt vào những ngày mưa bão đến, chuyện cây xanh ngã đổ trở thành đề tài “nóng” hơn.

Những ‘đặc quyền’ ở The Filmore Da Nang

Ngay giữa lòng đô thị sôi nổi của Đà Nẵng, cư dân của The Filmore Da Nang vẫn sở hữu một thế giới an nhiên. Khi cần hòa vào nhịp sống phố phường, mọi nhu cầu lại được kết nối nhanh chóng.

Ngắm ảnh Đà Nẵng 'lột xác' thần kỳ thành đô thị hiện đại sau 25 năm trực thuộc trung ương

TTO - Ngắm những bức ảnh Đà Nẵng qua hơn 2 thập kỷ hướng mặt ra biển, ra sông. 25 năm kể từ ngày trực thuộc trung ương, Đà Nẵng đã có những bước chuyển mình ấn tượng, vươn lên trở thành một đô thị lớn.

Đà Nẵng: Không hợp đồng, cả đoàn xe ben chở rác vẫn đòi vào bãi rác Khánh Sơn

TTO - Dù không có hợp đồng nhưng đoàn xe ben chở rác vẫn đòi vào bãi rác Khánh Sơn (Đà Nẵng) để đổ. Các đơn vị liên quan đã họp và thống nhất trích xuất camera, báo cáo sự việc đến công an để xem xét xử lý những người gây rối tại khu vực này.

Người dân phải ứng xử ra sao khi bị kính cao ốc rọi nắng rực nhà?

TTO - Sự việc tòa cao ốc Ngân hàng SHB ở Đà Nẵng lắp kính khiến ánh sáng phản chiếu làm chói khu dân cư là thực trạng chung ở nước ta khi đô thị phát triển. Vậy khi gặp trường hợp này, các bên cần ứng xử như thế nào cho hợp lý?

Sinh vật biển theo rác thải trôi dày đặc trên bãi biển Đà Nẵng

TTO - Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online sáng 10-12 cho thấy lượng rác trôi kéo dài từ khu vực bãi tắm Phạm Văn Đồng đến bãi tắm T20 thuộc hai quận Sơn Trà và quận Ngũ Hành Sơn. Nhiều giáp xác theo rác trôi dạt vào bãi biển.

“Thay máu” lãnh đạo Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng

TTO - Ngày 26-10, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã chính thức ký quyết định về việc miễn nhiệm và điều động người đại diện phần vốn nhà nước tại Công ty CP Môi trường đô thị Đà Nẵng.