Tag: căn bệnh nguy hiểm

Viện Y tế quốc gia Mỹ bất ngờ ngừng nghiên cứu tác hại bức xạ điện thoại

Viện Y tế quốc gia Mỹ vừa thông báo dừng mọi hoạt động nghiên cứu liên quan đến bức xạ điện thoại dù trước đó họ từng đầu tư hàng triệu USD để thực hiện.

Người trẻ béo phì dễ bị tác động mắc bệnh sức khỏe tâm thần

Điều cần thiết đối với những người đang vật lộn với bệnh béo phì và tác động của nó đối với sức khỏe tâm thần của họ là tìm kiếm sự giúp đỡ.

Thực phẩm 'khoái khẩu' có thể gây bệnh lý nguy hiểm

Áp xe gan là bệnh lý nguy hiểm có thể gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, ổ áp xe vỡ sẽ dẫn đến các biến chứng, như: viêm phúc mạc ổ bụng, tràn mủ màng phổi, thậm chí gây nhiễm trùng huyết đe dọa tính mạng.

Fucoidan mang đến hi vọng cho người ung thư gan

Fucoidan được nhiều nghiên cứu chỉ ra có tác dụng kỳ diệu đối với sức khỏe con người.

Bảo vệ vùng hầu họng để phòng ngừa nhiều căn bệnh nguy hiểm

Kinh nghiệm dân gian đã sử dụng nước muối để súc miệng mỗi lần bị đau, ngứa họng. Có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng súc miệng bằng dung dịch sát khuẩn có thể giúp giảm nguy cơ bị nhiễm trùng đường hô hấp trên, hỗ trợ giảm đau họng nhẹ, giảm rát họng...

Tìm thấy chủng vi khuẩn 5.000 tuổi gây 'Cái chết đen' tại châu Âu

Hộp sọ cổ xưa được tìm thấy bên một con sông ở Latvia có thể nắm giữ manh mối về bệnh dịch hạch khiến hàng chục triệu người trên khắp châu Âu thiệt mạng.

Kết quả thử nghiệm đột phá trong phát triển vaccine phòng sốt rét

Một vaccine phòng sốt rét mới được điều chế, qua thử nghiệm ban đầu đạt hiệu quả tới 77%, được đánh giá là đột phá trong cuộc chiến chống lại căn bệnh lây lan từ muỗi này.

Ung thư vú: Hiểu đúng và điều trị kịp thời

Thống kê của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ, ung thư vú là căn bệnh nguy hiểm gây nguy cơ tử vong hàng đầu ở phụ nữ, không loại trừ bất kỳ độ tuổi, đối tượng nào. Trung bình mỗi 19 giây có 1 phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh này.

Phẫu thuật điều trị sỏi đường mật trong gan

Bệnh viện đa khoa Tâm Trí Đồng Tháp ứng dụng hiệu quả phẫu thuật điều trị sỏi đường mật trong gan.

Phương pháp mới hứa hẹn điều trị hiệu quả ung thư hắc tố da

Các nhà khoa học Australia thông báo đã tìm ra phương pháp giúp điều trị bệnh ung thư hắc tố da, mở ra cơ hội cho việc điều trị hiệu quả hơn căn bệnh nguy hiểm này.