Thứ 5, ngày 2 tháng 12 năm 2021

Campuchia trục xuất một nhà báo Trung Quốc vì đăng tin sai về vắc xin ngừa COVID-19

26/02/2021 13:41 GMT+7

TTO - Tổng biên tập một trang tin tiếng Hoa, có trụ sở tại Campuchia, vừa bị trục xuất, cấm nhập cảnh vào Campuchia do đăng tin vịt rằng nước này bán vắc xin ngừa COVID-19 cho người dân với giá cao.

Campuchia trục xuất một nhà báo Trung Quốc vì đăng tin sai về vắc xin ngừa COVID-19 - Ảnh 1.

Tổng biên tập của Angkor Today, Shen Kaidong, bị trục xuất về Trung Quốc mà không được tái nhập cảnh vào Campuchia vì phát tán tin tức giả - Ảnh: Khmer Times

Ngày 26-2, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online tại Phnom Penh cho biết Tổng cục Di trú Campuchia đã trục xuất về Trung Quốc, cấm nhập cảnh đối với ông Shen Kaidong (51 tuổi, công dân Trung Quốc, trú tại thành phố Siem Reap, Campuchia), người phụ trách trang tin tiếng Hoa Angkor Today.

Ông này bị trục xuất khỏi Campuchia sau khi đăng tin "Campuchia bán vắc xin COVID-19 của Trung Quốc với giá 120 đôla".

Bộ Y tế Campuchia bác bỏ thông tin sai sự thật trên. Bởi theo cơ quan này, toàn bộ vắc xin ngừa COVID-19 được Trung Quốc tài trợ cho Campuchia đều được tiêm miễn phí cho người dân.

Từ đó, Bộ Thông tin Campuchia đã thu hồi giấy phép kinh doanh tin tức trực tuyến cấp năm 2015 cho tờ Angkor Today.

Bản thân ông Shen Kaidong bị cảnh sát câu lưu vì đăng tin xuyên tạc, gây ảnh hưởng xấu đến danh dự và uy tín của đất nước Campuchia. Ông này sau đó được đưa đến Tổng cục Di trú Campuchia để tiến hành lệnh trục xuất.

Cũng theo báo cáo vào sáng nay của Bộ Y tế Campuchia, nước này vừa ghi nhận thêm 44 trường hợp dương tính với COVID-19, trong đó có 40 ca lây nhiễm từ "sự cố cộng đồng 20-2". Những người này là công dân của các nước Trung Quốc, Campuchia, Malaysia, Việt Nam, có độ tuổi từ 19-39 tuổi.

Cho đến nay, Campuchia đã xác nhận 741 trường hợp nhiễm COVID-19 với 477 trường hợp hồi phục và không có trường hợp tử vong.

TIẾN TRÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận