Chủ nhật, ngày 2 tháng 10 năm 2022

Campuchia phát hiện bom nặng hơn 900kg dưới sông trước Cung điện Hoàng gia

06/05/2022 09:29 GMT+7

TTO - Theo Hãng tin AFP, hôm 5-5, Campuchia đã triển khai đội xử lý bom mìn để loại bỏ một quả bom nặng hơn 900kg được phát hiện dưới lòng sông đối diện Cung điện Hoàng gia ở thủ đô Phnom Penh.

Campuchia phát hiện bom nặng hơn 900kg dưới sông trước Cung điện Hoàng gia - Ảnh 1.

Các nhân viên CMAC đứng cạnh quả bom được vớt lên từ lòng sông đối diện với Cung điện Hoàng gia ở Campuchia hôm 5-5 - Ảnh: AFP

Trung tâm Xử lý bom mìn Campuchia (CMAC) cho biết quả bom AN-M66 (do Mỹ sản xuất), chứa hơn 500kg thuốc nổ - được tìm thấy trong quá trình nạo vét và làm sạch sông tại nơi giao nhau của sông Mekong và sông Tonle Sap.

Tổng giám đốc CMAC Heng Ratana cho biết trên Facebook: "Nếu quả bom này phát nổ, nó có thể gây thiệt hại rất lớn cho các khách sạn, nhà ở hoặc thậm chí Cung điện Hoàng gia".

Ông nói thêm hiện tại quả bom đã được đưa ra khỏi thủ đô Phnom Penh để xử lý.

"Các chuyên gia về bom của CMAC đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền Phnom Penh vận chuyển quả bom này đến khu vực an toàn để các chuyên gia của CMAC có những hành động tiếp theo" - ông Heng Ratana nói.

Theo AFP, Mỹ đã thả hàng triệu quả bom xuống Campuchia và Lào trong chiến tranh vào những năm 1960 và 1970.

Liên kết phát triển du lịch khu vực tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam Liên kết phát triển du lịch khu vực tam giác phát triển Campuchia - Lào - Việt Nam

TTO - Ngày 24-4, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch phối hợp với UBND tỉnh Kon Tum tổ chức diễn đàn “Du lịch Kon Tum - Tiềm năng và triển vọng” liên kết phát triển du lịch Tây Nguyên và khu vực biên giới.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận