Thứ 3, ngày 18 tháng 5 năm 2021

Campuchia ghi nhận 788 ca COVID-19 tại 36 xí nghiệp

18/04/2021 07:27 GMT+7

TTO - Tiểu ban phụ trách nghiên cứu và giám sát COVID-19 của Campuchia ngày 17-4 tuyên bố tổng cộng 788 công nhân và các nhân viên liên quan của 36 xí nghiệp tại đây đã bị mắc COVID-19.

Campuchia ghi nhận 788 ca COVID-19 tại 36 xí nghiệp - Ảnh 1.

Nhân viên y tế thực hiện lấy mẫu xét nghiệm cho các công nhân tại Nhà máy sản xuất vải Din Han, thành phố Stung Meanchey, Campuchia - Ảnh: KHMER TIMES

Theo Khmer Times, con số này được tính từ ngày 21-3, kể từ khi Campuchia ghi nhận ca nhiễm đầu tiên tại Nhà máy sản xuất vải Din Han ở thành phố Stung Meanchey, nơi có số ca nhiễm cao nhất tính tới ngày 15-4.

Gần như tất cả ca nhiễm được xác định đều tập trung tại thủ đô Phnom Penh và những khu vực lân cận.

Chính quyền địa phương đang lo ngại số ca COVID-19 sẽ tiếp tục tăng lên sau khi kết thúc phong tỏa và các nhà máy trở lại hoạt động. Lý do là vì điều kiện sống chen chúc tại các khu ký túc xá, cũng như quá trình di chuyển đến và rời khỏi nơi làm việc của các công nhân.

Cũng theo Khmer Times, tình hình đại dịch COVID-19 tại Campuchia đang rất nghiêm trọng, với số ca nhiễm phát hiện mỗi ngày đều là 3 con số.

Nguồn tin quan chức y tế của Khmer Times cho biết mỗi ngày đối với họ là một thử thách, họ không biết nên dự đoán gì và chờ đợi điều gì.

Nguồn tin của Khmer Times cho biết tính tới 21h30 ngày 17-4 theo giờ địa phương, Campuchia có thể ghi nhận thêm 400 ca nhiễm, trong khi nhiều mẫu khác đang trong quá trình xét nghiệm.

“Tình hình COVID-19 tại Campuchia vẫn còn biến động, đặc biệt ở thủ đô Phnom Penh và các thành phố khác ghi nhận số ca nhiễm tăng vọt như Svay Rieng, Sihanoukville và Kandal. Việc xét nghiệm đã được đẩy nhanh và nhiều ca nhiễm có thể sẽ tiếp tục được phát hiện”, các quan chức trên cho biết.

Theo Khmer Times, Campuchia đã ghi nhận 5.771 trường hợp mắc COVID-19 tính từ ngày 23-1-2020 cho đến số liệu mới nhất.

Campuchia căng thẳng dịch COVID-19, giá vàng nhẫn vọt tăng mạnh cuối tuần Campuchia căng thẳng dịch COVID-19, giá vàng nhẫn vọt tăng mạnh cuối tuần

TTO - Trước tình hình dịch COVID-19 căng thẳng ở Campuchia, giá vàng nhẫn vọt tăng mạnh ngày cuối tuần. Nhiều chuyên gia dự báo khả năng giá vàng nhẫn sẽ tiến sát vàng miếng SJC như trước đây.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận