Thứ 7, ngày 19 tháng 6 năm 2021

Campuchia bắt giữ 7 người Việt nhập cảnh trái phép từ Thái Lan

28/12/2020 15:44 GMT+7

TTO - 7 người Việt Nam tìm cách nhập cảnh chui từ Thái Lan sang Campuchia vừa bị lực lượng chức năng nước này bắt giữ tối qua, 27-12.

Campuchia bắt giữ 7 người Việt nhập cảnh trái phép từ Thái Lan - Ảnh 1.

Campuchia đã lệnh siết chặt biên giới khi có lo ngại người nhập biên trái phép có thể mang theo dịch bệnh vào nước này - Ảnh TIẾN TRÌNH

Chiều 28-12, Thứ trưởng Bộ ngoại giao Vũ Quang Minh - đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Campuchia - cho biết Tổng lãnh sự quán Việt Nam ở Battambang đang chủ trì phối hợp các cơ quan chức năng Campuchia, Đại sứ quán Việt Nam và các cơ quan Việt Nam xử lý vụ 7 người Việt Nam vừa bị nhà chức trách Campuchia bắt khi đang tìm cách nhập cảnh trái phép từ Thái Lan vào Campuchia vào đêm 27-12.

Những người này tìm đường nhập cảnh chui vào Campuchia để về Việt Nam. 

Đại sứ Vũ Quang Minh lo ngại hiện có một số người Việt nhập cảnh trái phép, làm việc ở Thái Lan, đang tìm cách vượt biên cũng trái phép để về lại Việt Nam như nhóm người vừa nhập cảnh chui trót lọt vào Việt Nam, hiện 2 trong số họ dương tính với COVID-19.

"Có thể còn có nhiều vụ vượt biên trái phép trốn cách ly đã - sẽ xảy ra, và khả năng mắc COVID-19 không hề nhỏ. Đây là mối đe doạ cực lớn với Việt Nam và Campuchia", ông Vũ Quang Minh nhận định.

Campuchia hôm nay kêu gọi công nhân Campuchia đang làm việc ở Thái Lan không bỏ về Campuchia. Sứ quán Campuchia cũng vừa cứu trợ lương thực cho một số công nhân Campuchia gặp khó khăn ở Thái Lan.

Campuchia đã hủy nhiều hoạt động gần khu vực biên giới với Thái Lan, đồng thời siết chặt biên giới vì lo ngại người nhập cư trái phép. 

Đại sứ Vũ Quang Minh cũng cho biết lễ khai trương cơ sở cai nghiện ma túy cộng đồng ở Sihanoukville do Việt Nam và Thái Lan đồng viện trợ xây dựng dự kiến diễn ra ngày 28-12 cũng đã có lệnh hoãn.

Đã tìm được tài xế chở bệnh nhân 1440 nhập cảnh Đã tìm được tài xế chở bệnh nhân 1440 nhập cảnh 'chui', cách ly 8 cán bộ, giáo viên

TTO - Tỉnh An Giang đã xác định được xe và tài xế chở bệnh nhân 1440 nhập cảnh trái phép. Đáng nói là những ngày qua, tài xế chở nhiều người khác nhau đi TP.HCM, Sóc Trăng... cũng như chở nhiều cán bộ, giáo viên đi tập huấn.

TIẾN TRÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận