14/05/2024 17:00 GMT+7

Cấm xe tải nặng qua cầu Rạch Miễu một số khung giờ

Xe tải nặng, loại từ 3 trục trở lên (tương đương tổng tải trọng trên 24 tấn) sẽ bị cấm qua cầu Rạch Miễu trong khung giờ cố định các ngày trong tuần.

Một vụ kẹt xe xảy ra trên cầu Rạch Miễu, việc cấm xe tải nặng qua cầu trong các khung giờ cố định nhằm hạn chế tình trạng này - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Một vụ kẹt xe xảy ra trên cầu Rạch Miễu, việc cấm xe tải nặng qua cầu trong các khung giờ cố định nhằm hạn chế tình trạng này - Ảnh: MẬU TRƯỜNG

Ngày 14-5, ông Trần Văn Bon - giám đốc Sở Giao thông vận tải Tiền Giang - cho biết hiện các đơn vị liên quan đang cho ý kiến để thực hiện thí điểm cấm xe tải từ 3 trục trở lên qua cầu Rạch Miễu.

Dự kiến, việc thí điểm sẽ thực hiện trong 15 ngày trước khi đưa ra lệnh cấm chính thức, kéo dài cho đến khi cầu Rạch Miễu 2 thi công xong.

Theo đó, việc cấm xe tải 3 trục trở lên qua cầu Rạch Miễu trong tất cả các ngày trong tuần, ở cả hai hướng Bến Tre và Tiền Giang. Hướng từ Tiền Giang đi Bến Tre sẽ cấm trong hai khung giờ: từ 9h đến 11h và từ 15h đến 19h cùng ngày. 

Còn hướng ngược lại, tức từ Bến Tre đi Tiền Giang sẽ cấm trong một khung giờ từ 15h đến 19h hằng ngày.

Trong 15 ngày thí điểm, các ngành chức năng sẽ ghi nhận những ý kiến từ người dân và doanh nghiệp vận tải về những bất cập, và sẽ điều chỉnh cho hợp lý với tình hình thực tế.

Thời gian qua, cầu Rạch Miễu nối hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre thường xuyên xảy ra tình trạng kẹt xe. 

Nguyên nhân một phần là do xe tải nặng qua cầu Rạch Miễu chạy lên dốc với tốc độ chậm khiến dòng xe bị ùn ứ. 

Bên cạnh đó, các xe lớn thường bị chết máy khi chạy qua cầu Rạch Miễu cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến gây nên tình trạng kẹt xe.

Trong thời gian qua, việc cấm xe tải từ 3 trục trở lên qua cầu Rạch Miễu vào các khung giờ cao điểm cũng đã được áp dụng. 

Hiện nay, việc cấm loại xe trên 3 trục đang được cấm vào ngày thứ bảy và chủ nhật.

Cầu Rạch Miễu đang có khoảng 20.000 xe qua cầu, vượt gấp ba lần thiết kế cho phép của công trình. Cầu Rạch Miễu 2 cách cầu hiện hữu 3,8km, được khởi công tháng 3-2023 và dự kiến sẽ đưa vào sử dụng vào năm 2025.

Cầu Rạch Miễu kẹt xe, trạm thu phí BOT Rạch Miễu xả trạm ở cả 3 lànCầu Rạch Miễu kẹt xe, trạm thu phí BOT Rạch Miễu xả trạm ở cả 3 làn

Đến khoảng 19h ngày 1-5, trạm thu phí BOT Rạch Miễu xả trạm ở cả 3 làn hướng từ Bến Tre đi Tiền Giang để giải tỏa bớt lượng xe ùn ứ trên quốc lộ 60. Đây là lần xả trạm thứ 3 trong ngày.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên