04/03/2022 23:15 GMT+7

Cẩm Vân, Khắc Triệu, Nguyễn Phi Hùng hát 'Những nụ cười trở lại'

HOÀI PHƯƠNG
HOÀI PHƯƠNG

TTO - Chương trình giao lưu nghệ thuật 'Những nụ cười trở lại' nhằm tôn vinh những cống hiến của đội ngũ tuyến đầu phòng chống dịch đã diễn ra tại Nhà hát TP.HCM tối 4-3.

Cẩm Vân, Khắc Triệu, Nguyễn Phi Hùng hát Những nụ cười trở lại - Ảnh 1.

Tốp ca hát mở màn chương trình nghệ thuật "Những nụ cười trở lại" - Ảnh: QUỐC THANH

Chương trình giao lưu nghệ thuật Những nụ cười trở lại do Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM, Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật TP.HCM phối hợp tổ chức, Trung tâm Tổ chức biểu diễn và điện ảnh TP.HCM thực hiện.

Chương trình có sự góp mặt của nhiều văn nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Thanh Tuấn, NSƯT Vân Khánh, ca sĩ Cẩm Vân, Khắc Triệu, Cece Trương, Nguyễn Phi Hùng, Thùy Trinh, Dương Quốc Hưng, Đăng Nguyên, nhóm MTV...

Cẩm Vân, Khắc Triệu, Nguyễn Phi Hùng hát Những nụ cười trở lại - Ảnh 2.

NSND Thanh Tuấn thể hiện bài "Mùa xuân và bác sĩ khoa tim" do bác sĩ Trần Việt Liêm và bác sĩ Trần Quốc Khả sáng tác - Ảnh: QUỐC THANH

Hoạt động nhằm tôn vinh những đóng góp, hy sinh của lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch; tri ân và tưởng nhớ đến những người đã mất trong đại dịch vừa qua; đồng thời tuyên truyền, nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Những sáng tác nhạc cổ vũ tinh thần, tiếp lửa cho người dân hay bộ phim tài liệu ghi nhận tinh thần chiến đấu với dịch COVID-19, lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng một lần nữa được tôn vinh.

Điển hình như ca khúc Sài Gòn mùa thương của đạo diễn Xuân Phước sáng tác, được ca sĩ Cẩm Vân, Khắc Triệu và Cece Trương thể hiện; Lý 5K (Lý kéo chài lời mới) do cố nhạc sĩ - ca sĩ Y Jang Tuyn sáng tác được nhóm MTV trình bày.

Cẩm Vân, Khắc Triệu, Nguyễn Phi Hùng hát Những nụ cười trở lại - Ảnh 3.

Gia đình ca sĩ Cẩm Vân, Khắc Triệu và Cece Trương - Ảnh: QUỐC THANH

Đó còn là Chỉ có thể là anh do chủ tịch Hội Âm nhạc TP.HCM Nguyễn Quang Vinh sáng tác qua tiếng hát Vân Khánh, hay liên khúc Bao la những trái tim hồng (Nguyễn Phi Hùng) - Đến những nơi đang cần chúng ta (Võ Hoài Phúc) được ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, Thùy Trinh, Dương Quốc Hưng, Đăng Nguyên, Ngọc KayLa thể hiện.

NSƯT Thanh Thúy - phó giám đốc Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM - cho biết: "Chương trình lần này giới thiệu những tác phẩm văn học nghệ thuật trong cuộc vận động sáng tác và dàn dựng các tác phẩm văn học nghệ thuật với chủ đề "Chung một niềm tin chiến thắng".

Các tác phẩm ở các thể loại cho thấy tình cảm của nhân dân cả nước hướng về thành phố yêu thương. Trong đó, có nhiều tác phẩm văn học tốt tạo được sức lan tỏa mạnh mẽ trong xã hội. Những tác phẩm văn học nghệ thuật đã ghi nhận hình ảnh, cảm xúc chân thật nhất từ thực tiễn và cuộc sống mà chính các tác giả trải qua".

Cẩm Vân, Khắc Triệu, Nguyễn Phi Hùng hát Những nụ cười trở lại - Ảnh 4.

Giao lưu với đạo diễn Ngô Quang Hải (trái) và ca sĩ Nguyễn Phi Hùng (giữa) - Ảnh: QUỐC THANH

Kiến trúc sư Nguyễn Trường Lưu - chủ tịch Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật TP.HCM, nhà thơ Lê Tú Lệ - phó chủ tịch Liên hiệp các Hội văn học nghệ thuật TP.HCM và nhạc sĩ Nguyễn Quang Vinh - chủ tịch Hội Âm nhạc TP.HCM - cùng giao lưu với khán giả.

Với "vũ khí" là lời ca, tiếng hát, lời thơ, ông Nguyễn Trường Lưu chia sẻ các văn nghệ sĩ không chỉ sáng tác một tác phẩm mà viết nhiều bài nhưng vẫn không thể diễn tả được câu chuyện chống dịch vừa qua.

Dịp này, khán giả không khỏi xúc động khi xem lại phim tài liệu Những chiến binh thầm lặng do Ngô Quang Hải và Trần Kim Triều làm đạo diễn. Phim không có lời bình, dẫn dắt người xem đi vào cảm xúc bằng những lời tâm sự của người trong cuộc.

Đạo diễn Ngô Quang Hải cho biết anh và ê kíp dự kiến thực hiện phần 2 của phim về thanh âm cuộc sống trong thời gian tới.

Cẩm Vân, Khắc Triệu, Nguyễn Phi Hùng hát Những nụ cười trở lại - Ảnh 5.

Vân Khánh thể hiện ca khúc "Chỉ có thể là anh" do Nguyễn Quang Vinh sáng tác - Ảnh: QUỐC THANH

Quang Hà muốn phá cách với Quang Hà muốn phá cách với 'Ngoại tình', đóng cảnh nóng

TTO - Ca sĩ Quang Hà cho biết anh muốn làm mới bản thân qua 'Ngoại tình' bằng việc phá cách trong âm nhạc, thoát khỏi vùng an toàn bấy lâu nay.

HOÀI PHƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên