Thứ 3, ngày 3 tháng 8 năm 2021

Cấm thể thao ngoài trời hơn 20 ngày trước, người dân vẫn ra công viên, vườn hoa

26/05/2021 19:51 GMT+7

TTO - Mặc dù đã có thông báo cấm các hoạt động thể thao, sự kiện tập trung đông người ở công viên, vườn hoa từ đầu tháng 5 tuy ghi nhận ngày 26-5 người dân vẫn đi tập thể dục...

Cấm thể thao ngoài trời hơn 20 ngày trước, người dân vẫn ra công viên, vườn hoa - Ảnh 1.

Hồ Ngọc Khánh - Ảnh: Q. T.

UBND TP Hà Nội ra thông báo cấm các hoạt động thể thao, sự kiện tập trung đông người từ hơn 20 ngày trước nhưng ghi nhận tại nhiều quận nội thành thì công viên, vườn hoa vẫn đông đúc người ra vào. 

Cửa ra vào công viên Tuổi Trẻ (P. Thanh Nhàn, Q. Hai Bà Trưng) đã được dán thông báo cấm tuy nhiên người dân vẫn đi vào. 

Một số công viên khác như Thống Nhất (Q. Hai Bà Trưng), hồ Ngọc Khánh (Q. Ba Đình)... cũng trong tình trạng tương tự như công viên Tuổi Trẻ, thậm chí không ít người già, trẻ nhỏ không đeo khẩu trang.

"Chúng tôi biết là cấm nhưng ở nhà bí quá không chịu được đành phải ra hóng gió mát. Mình thì đeo khẩu trang nhưng cũng có người không đeo nên cũng thấy lo lo" - ông Tuyến (P. Thanh Nhàn, nhà cạnh công viên Tuổi Trẻ) - nói. 

Bà Lê Thu Hường (51 tuổi, phố Nguyễn Du, Q. Hai Bà Trưng) cho biết chính quyền địa phương đã dán cả thông báo mà người dân vẫn bất chấp ra hồ Thiền Quang tập thể dục thì không thể chấp nhận được. Công an họ đi kiểm tra bên ngày thì lại chạy qua bên kia.

"Đang dịch phức tạp như thế này mọi người nên có ý thức cao vì không may một người mắc mà lây cho nhiều người một lúc thì rất khó kiểm soát. Cũng bởi vì lo sợ dịch có thể bùng lên bất cứ lúc nào nên nhà ngay cạnh công viên tôi cũng không ra đi bộ hay chạy thể dục. Đến lúc nào TP cho phép thì mình ra đâu có muộn" - bà Hường chia sẻ. 

Trước đó, từ ngày 5-5 UBND TP Hà Nội tạm dừng một số dịch vụ và hoạt động tiềm ẩn nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 như các rạp chiếu phim, các cơ sở dịch vụ spa, xông hơi; các hoạt động tập thể dục, thể thao, các sự kiện tập trung đông người tại khu vực công cộng, vườn hoa, công viên cho đến khi có chỉ đạo mới của TP.

Dưới đây là chùm ảnh phóng viên Tuổi Trẻ ghi nhận trong chiều 26-5:

Cấm thể thao ngoài trời hơn 20 ngày trước, người dân vẫn ra công viên, vườn hoa - Ảnh 2.

Vỉa hè trung tâm hội nghị Quốc gia (Q. Nam Từ Liêm) - Ảnh: Q. T.

Cấm thể thao ngoài trời hơn 20 ngày trước, người dân vẫn ra công viên, vườn hoa - Ảnh 3.

Công viên Thống Nhất đóng cửa thì người đi bộ tập trung bên ngoài vỉa hè - Ảnh: Q. T.

Cấm thể thao ngoài trời hơn 20 ngày trước, người dân vẫn ra công viên, vườn hoa - Ảnh 4.

Bên trong công viên Tuổi Trẻ - Ảnh: Q. T.

Cấm thể thao ngoài trời hơn 20 ngày trước, người dân vẫn ra công viên, vườn hoa - Ảnh 5.

Ở một góc khác tại công viên Tuổi Trẻ - Ảnh: Q. T.

Cấm thể thao ngoài trời hơn 20 ngày trước, người dân vẫn ra công viên, vườn hoa - Ảnh 6.

Người lớn, trẻ nhỏ tập trung ở đài phun nước vườn hoa Hàng Đậu - Ảnh: Q. T.

Cấm thể thao ngoài trời hơn 20 ngày trước, người dân vẫn ra công viên, vườn hoa - Ảnh 7.

Ở một góc khác trên vỉa hè trung tâm hội nghị Quốc Gia - Ảnh: Q. T.

Cấm thể thao ngoài trời hơn 20 ngày trước, người dân vẫn ra công viên, vườn hoa - Ảnh 8.

Mặc dù đặt cả biển báo cấm nhưng vỉa hè hồ Thiền Quang (Q. Hai Bà Trưng) vẫn có nhiều người đến đi bộ - Ảnh: Q. T.

Ngoài ra ngày từ 5-5 UBND TP Hà Nội cũng yêu cầu người dân hạn chế tập trung đông người tại các nơi công cộng khi không cần thiết, phải đảm bảo khoảng cách giữa người với người tối thiểu 1m.

Thực hiện việc tổ chức hiếu, hỷ văn minh đảm bảo an toàn công tác phòng chống dịch COVID-19. UBND TP Hà Nội cũng đã yêu cầu lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm về công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Hà Nội thêm 2 ca COVID-19, có người xét nghiệm lần thứ 5 mới dương tính Hà Nội thêm 2 ca COVID-19, có người xét nghiệm lần thứ 5 mới dương tính

TTO - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) chiều 26-5 thông báo tiếp tục ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Q.T.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận