19/06/2020 05:58 GMT+7

Cấm tàu thuyền chạy trên sông Hồng gần cầu Long Biên vì có bom

TUẤN PHÙNG
TUẤN PHÙNG

TTO - Lãnh đạo Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc cho biết quân đội đã khảo sát xác định vật thể ở sông Hồng, cách thượng lưu cầu Long Biên (Hà Nội) khoảng 800m là quả bom còn sót lại từ thời chiến tranh.

Cấm tàu thuyền chạy trên sông Hồng gần cầu Long Biên vì có bom - Ảnh 1.

Lực lượng công binh trục vớt, xử lý quả bom dưới chân cầu Long Biên vào tháng 11-2017 - Ảnh: TTO

Trước đó, người dân đánh cá trên sông Hồng đã thông báo cho đơn vị quản lý đường sông là họ phát hiện được một vật giống quả bom, kích thước như bình khí đá nằm cách thượng lưu cầu Long Biên khoảng 800m.

Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc cử người kiểm tra hiện trường và thông báo cho Bộ Chỉ huy quân sự quận Long Biên, Bộ tư lệnh Thủ đô.

Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc đóng luồng chạy tàu trên sông Hồng đoạn qua cầu Long Biên từ ngày 17-6 để đảm bảo an toàn và phục vụ lực lượng chức năng khảo sát, trục vớt vật thể nghi là bom. Vật thể này dài 1,6m, đường kính khoảng 35cm, nằm sâu 2m tại km 183+800, cách tim luồng khoảng 30m, thuộc địa phận phường Ngọc Thụy, quận Long Biên, Hà Nội.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 18-6, ông Nguyễn Công Minh - chi cục trưởng Đường thủy nội địa phía Bắc - cho biết lực lượng công binh đã khảo sát và xác định vật thể trên là bom do không quân Mỹ ném xuống trong chiến tranh phá hoại miền Bắc mà không nổ.

Hiện nay lực lượng của Ban chỉ huy quân sự quận Long Biên và Bộ tư lệnh Quân khu Thủ đô đã bố trí phương tiện, tổ chức canh gác ở khu vực có bom, không cho tàu thuyền qua lại để đảm bảo an toàn và lên phương án xử lý, vô hiệu hóa quả bom.

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết nhiều khả năng cơ quan chức năng có kế hoạch trục vớt, di dời quả bom đến nơi xử lý khi kết thúc kỳ họp thứ 9, Quốc hội XIV.

Vào tháng 11-2017, lực lượng quân đội đã di chuyển và vô hiệu hóa quả bom dài hơn 2m còn sót lại thời chiến tranh phá hoại miền Bắc, nằm cách trụ cầu Long Biên khoảng 5m.

Cấm tàu thuyền chạy trên sông Hồng gần cầu Long Biên vì có bom Cấm tàu thuyền chạy trên sông Hồng gần cầu Long Biên vì có bom

TTO - Lãnh đạo Chi cục Đường thủy nội địa phía Bắc cho biết, quân đội đã khảo sát xác định vật thể ở sông Hồng, cách thượng lưu cầu Long Biên (Hà Nội) khoảng 800m là quả bom còn sót lại từ thời chiến tranh.

TUẤN PHÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên